Star Wars The Old Republic เกมที่คอเกมไม่ควรพลาดที่จะหามาเล่น

ข่าวสารวงการเกมวันนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนว่า Star Wars The Old Republic นี้เป็นเกมที่เหมาะกับการเล่นมากที่สุด และไม่ต้องไปสนว่ามันเป็นเกมออกไลน์หรือไม่ เพราะจากฝีมือของ Bioware แล้วจะเห็นได้ว่ายอดเยี่ยมมาก และเหมาะกับการเล่นเพียงไร เพราะตั้งแต่ปี 2008 มาแล้วก็ครองแชมป์มาได้จนถึงปี 2011

ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับคำวิจารณ์ในทางที่ดีมาโดยตลอด เกมเปิดให้บริการในรูปแบบการเก็บค่าบริการในการเล่นเป็นรายเดือน เป็นเกมที่มียอดผู้เข้าเล่นมากถึง 1 ล้านคนต่อสัปดาห์ หลังจากที่ได้วางจำหน่ายเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น จนต้องเปิดให้เป็น Free to Play ไปแล้ว แต่ก็ยังคงระบบเสียเงินอยู่เพื่อสิทธิบางอย่างในการเข้าถึงเนื้อหาในภาคเสริมใหม่ ๆ

Star Wars The Old Republic

Star Wars The Old Republic เป็นเกมเล่าเรื่องอีกตามเคยโดยการผ่านผู้เล่นตามสายอาชีพที่ได้เลือกไว้ เช่น หาก Player เลือกอาชีพ Jedi Knight ที่เป็นฝ่าย The Republic จะต้องมี Backstory ที่แตกต่างไปจากคนอื่น

โดยมี SWTOR ซึ่งก็คือเนื้อเรื่องของเกมนั่นเอง ที่ได้บอกว่าเป็นเกมที่ต้องหามาเล่นแต่แรกนั้น ก็ได้แก่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวของเราเองในเกม เพื่อการออกทำภารกิจในการค้นหาที่เป็นความลับ และต้องรับรู้ความเป็นมาของ Star Wars ในภาค The Old Republic นั่นเอง

Star Wars The Old Republic เกมสุดมันส์ที่คอเกมควรหามาเล่น

Star Wars The Old Republic

สิ่งที่ดูว่าดีที่สุดของเกม ก็คือ ไม่จำเป็นที่จะต้องรับบทเจได เราสามารถเลือกเป็นตัวอะไรก็ได้ เช่น นักค้าของเถื่อน หรือนักล่าเงินรางวัล และที่เด็ดยิ่งกว่าก็คือเกมจะมีระบบ Light Side Dark Side ที่จะมาตัดสินทางเดินในเนื้อเรื่องให้คุณอีกด้วย ซึ่งพูดมาแค่นี้ก็น่าสนุกแล้วใช่ไหมล่ะ

ต้องลองนะโดยเฉพาะการเลือกที่จะรับบทที่ต่างออกไป ทั้งนี้ก็เพื่อความมันส์ ที่ต่างออกไปจากภาคเดิม ๆ นั่นเอง ที่ต้องรับบทซ้ำซากอยู่ตลอดเวลา และที่เด็ดสุดท่านจะได้เห็นตัวเองในเกมที่รับบทตามที่ได้เลือกไว้อีกด้วย และอาจได้ต่อสู้อย่างสมจริงกับเจไดอีกต่างหาก ซึ่งในภาคอื่นไม่มีให้เล่นเสียด้วยนะ ความมันส์อย่างนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วหวังว่าการรีวิวเกมนี้จะทำให้คอเกมหาเกมนี้มาลองเล่นกันนะคะ

Post Author: Zai