Game PC Online ของการเอาตัวรอดในป่าใหญ่กับเกมสุดอินดี้ที่มีชื่อว่า Don’t Starve

ในช่วงนี้ใครกำลังมองหาเกมนอกกระแสไว้เล่นในยามว่างหรือจะไว้เล่นกับเพื่อนบนเครื่อง Game PC Online ที่มีทั้งความตื่นเต้นและยังมีกราฟฟิกส์ที่เป็นเอกลักษณ์วันนี้แอดจะมาแนะนำเกมที่มีชื่อว่า Don’t Starve เป็นเกมแนว Survival & World Exploration ที่จะให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดในป่าใหญ่ที่มีภัยอันตรายนับไม่ถ้วนที่จ้องจะกำจัดผู้เล่นอยู่เสมอ

โดยเนื้อเรื่องคราวๆ จะเล่าถึงนักวิทยาศาสตร์นามว่า Wilson เข้าได้ทำการทดลองบางอย่างที่ถือว่าเป็นการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษย์ก็ว่าได้ แต่ไม่ทันที่เขาจะได้ดีใจเขาก็ได้ถูกชายผูไม่หวังดีจับมาทิ้งไว้ในป่าอันห่างไกลแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาจะต้องเอาตัวรอดจากภัยอันตรายในแต่ล่ะวันไปให้ได้พร้อมกับสืบว่าคนที่พาเขามานั้นเป็นใครและทำกับเขาแบบนี้ทำไม

Game PC Online

ระบบ Gameplay

            ส่วนที่ขาดไปไม่ได้และยังเป็นจุดสำคัญของ Game PC Online เกมนี้เลย คือ ระบบ Gameplay ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากค่ายเกมอินดีชื่อดัง Klei Entertainment มาเป็นผู้พัมนาอีกด้วย โดยรูปแบบของการเล่นก็ไม่อยากมากนักเพียงแค่ผูเล่นต้องออกหาอุปกรณ์มาสร้างเป็นสิ่งของไม่ว่าจะเป็น อาวุธ ที่อยู่อาศัย กับดักและอีกนับไม่ถ้วน

แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไปม่ได้เลยก็คือแคมป์ไฟที่จะขับไล่สัตว์ประหลาดไม่ให้เข้ามา ซึ่งก็มีปีศาจบางประเภทที่ไม่กลัวไฟและจะเข้ามาทำร้ายผู้เล่นได้อย่างแน่นอน ดังนั้นผู้เล่นจะมีหลายทางเรื่องให้เล่นเช่นกการออกผจญภัยไปในเกาะต่างๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับตัวได้หรือเลือกที่จะสร้างที่อยู่อาศัยและหาอุปกรณ์มาต่อเติมให้แข็งแรงเพื่อต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดก็สามารถทำได้ ซึ่งจะมีความท้าทายหลากหลายรูปแบบที่ไม่จำเจและไม่น่าเบื่ออีกด้วย

Game PC Online

กราฟฟิกส์

            Game PC Onlineอย่างเกมที่มีชื่อว่า Don’t Starve ยังได้ทำกราฟฟิกส์ออกมาในรูปแบบของการ์ตูน 2D ที่อยู่ในมุมมอง Bird Eye View ที่สามารถเห็นได้รอบทิศทางก็ทำออกมาได้โดดเด่นเลยที่เดียว ซึ่งยังมีช่วงกลางวันที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกปลอดภัย ในทางกลับกันช่วงกลางคืนจะมีแค่แสงสว่างจะไฟเท่านั้น ทำให้ลุ้นระทึกและตื่นเต้นไปอีกแบบ ถ้าหากผู้เล่นคนใดสนใจเกมนี้ยังมีจำหน่ายใน Steam เฉพาะ PC เท่านั้น

Post Author: Zai