ทีมบุรีรัมย์ สุดช็อคกับผลการแข่งขันเนื่องจากผลออกมาคือไม่ชนะ

ก็เหมือนกับเกมอีสปอร์ตทุกเกมที่จะมีทีมอ่อนและทีมเก่งอยู่ในการแข่งขันในระดับโปรลีก สำหรับเกม MOBA แล้วก็จะมีทีมที่มีผู้เล่นเก่งมากจนถึงเก่งมากที่สุดจนได้รับการยอมรับว่าเป็นที่หนึ่งของโปรลีกนั้น อย่างในเกม ROV  ของประเทศไทยก็จะมีทีมที่แข็งแกร่งที่สุดนั่นก็คือ ทีมบุรีรัมย์ ที่ทุกทีมให้การยอมรับว่า ทีมบุรีรัมย์ เป็นทีมที่มีผู้เล่นอันดับหนึ่งในทุกตำแหน่งไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งไฟเตอร์ ป่า เมจ แครี่ 

และซับพอร์ท เนวินผู้ที่เป็นเจ้าของทีมบุรีรัมย์ตั้งใจจะสร้างทีมบุรีรัมย์ให้เป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศไทยตั้งแต่แรกแล้วและทีมบุรีรัมย์เป็นทีมที่อยู่คู่กับ ROV โปรลีก ของไทยมาอย่างยาวนานการที่จะมีทีมที่เอาชนะทีมบุรีรัมย์ได้นั้นในการแข่งขันและเป็นเรื่องที่ยากและเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มาก 

ทีมบุรีรัมย์ กับผลการแข่งขัน

ทีมบุรีรัมย์

Cr Onlinestation

แต่แล้วไม่รู้ว่าบุรีรัมย์ฟอร์มตกหรือว่า เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในทีม ในการแข่งสองแมตช์ที่ผ่านมาทีมบุรีรัมย์กับแพ้ไปทั้งสองแมตช์ แมตช์แรกที่แพ้ก็คือแพ้ให้กับทีม Talon ทีมที่สร้างขึ้นใหม่แต่ก็มีผู้เล่นตัวเก๋าแล้วตัวเก่งมากมายอย่างโทนี่  ผู้เล่นที่เคยได้แชมป์ ROV โปรลีกมาแล้ว และมีผู้เล่นเก่ง ๆ ที่เป็นผู้เล่นดีกรีแชมป์อยู่ก็ถือว่าไม่แปลกใจมากนักสำหรับการแพ้ของบุรีรัมย์ในแมตช์นี้เพราะว่าเป็นทีมที่ชื่อชั้นเชิงสูสีกัน ถึงแม้ตามฟอร์มแล้วบุรีรัมย์จะมีภาษีดีกว่าแต่ก็ไม่คิดว่าจะแพ้ไปถึง 3-0 เกม 

นี่ก็ถือเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกของบุรีรัมย์

ทีมบุรีรัมย์

Cr. Oneesport

สำหรับการพ่ายแพ้ครั้งที่สองนั้นไม่มีใครคาดคิดหรอกว่าบุรีรัมย์จะพ่ายแพ้ให้กับทีม KOG เป็นทีมที่เรียกว่ามีผู้เล่นที่ไม่ได้แข็งแกร่งมากเท่ากับทีมอื่นถึงแม้ทีม KOG จะเคยได้แชมป์โปรลีก แต่นั่นก็ตอนที่ KOGมีผู้เล่นที่ดีที่สุด แต่ตอนนี้สถานภาพของทีม KOG ถือว่าเป็นทีมรองบ่อนในหลายหลายทีม ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้แฟนบุรีรัมย์นั้น ตกใจไม่ใช่น้อยเพราะการพ่ายแพ้ครั้งนี้ไม่มีใครคาดคิดขนาดผู้เขียนที่เป็นแฟน KOG ยังไม่คาดคิดเลยว่าทีมจะชนะทีมบุรีรัมย์ได้  KOG นั้นชนะบุรีรัมย์ไปด้วยสกอร์ 3-1 ทำให้มีแต้มขึ้นมาจากโซนท้ายตาราง แต่สำหรับทีมบุรีรัมย์นั้นถ้าหากจะรักษาแชมป์ในซีซั่นนี้จะต้องทำฟอร์มตัวเองให้ดีกว่านี้

ติดตามข่าวสารวงการเกม

Post Author: Zai