Among Us เกมที่เพิ่มทักษะต่างๆให้กับเราแนวทำลายความสัมพันธ์ของเพื่อน

ในปัจจุบันนี้ข่าวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือเกม Among Us  ที่เป็นเกมแนวทำลายความสัมพันธ์ของเพื่อน ถ้ามองในอีกแง่มุมเกมนี้ก็ถือเป็นเกมแนวสืบสวนได้เลย เพราะนอกจากที่เราจะต้องมาพูดคุยกับเพื่อนเรายังต้องใช้ทักษะต่าง ๆเพื่อที่จะหาผู้ร้ายและยืนยันว่าใครคือผู้บริสุทธิ์ในเกมนี้ ดังนั้นเราจะมาดูกันว่าในเกมนี้จะมีทักษะอะไรบ้างที่จะทำให้เราได้มาใช้ในชีวิตประจำวันได้ 

          ในเมื่อ Among Us เป็นเกมแนวสืบสวนทักษะที่ต้องมีเลยสำหรับการเป็นนักสืบนั่นก็คือทักษะการสังเกตนักสืบทุกคนหรือนักสืบสวนทุกคนจะต้องมีการสังเกตและจดจำรายละเอียดได้ สำหรับในเกมนี้ก็เป็นอย่างนั้นเช่นกัน เราจะต้องมีทักษะในการสังเกตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสังเกตเพื่อนที่เล่นเกมนี้ด้วยกัน ว่าใครเป็นผู้บริสุทธิ์เพราะผู้บริสุทธิ์นั้นจะสามารถทำภารกิจภายในด่านได้ส่วนผู้ร้ายนั้นจะไม่สามารถทำภารกิจได้ บางครั้งผู้ร้ายก็จะแกล้งว่าทำภารกิจอยู่ทั้งที่จริง ๆ เขาไม่ได้ทำเราก็ต้องมาจับสังเกตว่าเขาทำจริง ๆ หรือเปล่า สิ่งต่อมาที่ต้องสังเกตก็คือสีของเพื่อน ๆ ในเกมส์นี้ผู้เล่นแต่ละคนจะไม่มีสีของตัวละครที่สำคัญการที่เราจำได้ว่าเราอยู่กับใครทำอะไรที่ไหนและเมื่อไหร่ ก็จะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เราสามารถใช้พูดคุยกับคนอื่นได้ว่าเราเป็นผู้บริสุทธิ์ และบางครั้งผู้ร้ายก็จะพูดโกหกว่าเขาอยู่กับคนนู้นคนนี้สีหนูสีนี้ทั้งที่จริงมันไม่ใช่ นี่แหละครับที่เราต้องจับสังเกตให้ดี

ภายในเกม Among Us ไม่ว่าจะเป็นผู้ร้ายหรือผู้บริสุทธิ์

Among Us

นอกจากทักษะในการสังเกตผู้เล่นคนอื่น ๆ แล้วอีกทักษะหนึ่งก็คือการพูดคุยการโต้เถียงต่าง ๆ ภายในเกมAmong Usไม่ว่าจะเป็นผู้ร้ายหรือผู้บริสุทธิ์ทักษะในการโต้เถียงนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าหากเราเป็นผู้ร้ายเราจะต้องหาคำพูดและคำแก้ต่าง นอกจากนี้ยังต้องรู้จักการพูดเพื่อโยนความผิดให้กับผู้บริสุทธิ์คนอื่นๆเพื่อที่จะให้เราชนะในเกมนี้ ในส่วนของผู้บริสุทธิ์นั้นก็ต้องมีคำพูดที่จะทำให้ตัวเองนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์และยังจับสังเกตผู้ร้ายได้อีกด้วยว่าใครนั้นมีพิรุธในการพูดคุยกับคนอื่นหรือการโยนความผิดให้กับคนอื่นๆการที่เราสามารถจับคำพูดที่ผิดแปลกไปจากผู้บริสุทธิ์คนอื่นๆหรือคำพูดที่ดูมีพิรุธดูจะเป็นการโยนความผิดทำให้เราเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการชนะเกมนี้มากขึ้น และสิ่งสำคัญสำหรับการพูดนะครับก็คือเหตุผลการที่เรามีเหตุผลในการทำอะไรในเกมนี้จะทำให้เรานั้นมีโอกาสชนะเกมนี้มากขึ้นไม่ว่าเราจะเล่นเป็นผู้ร้ายหรือผู้บริสุทธิ์ 

Among Us

สุดท้ายแล้วทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ ถือเป็นสิ่งสำคัญมากในการเล่นเกมที่เข้ามาจากต่างประเทศ เกมAmong Usเป็นเกมที่มีสัญชาติอเมริกา ดังนั้นภาษาที่ใช้ในการพูดคุยกันจากเป็นภาษาอังกฤษโดยเฉพาะตอนที่มีการปรึกษากันว่าใครคือผู้ร้ายตอนนั้นอาจจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นอย่างมากเพื่อที่จะบอกข้อมูลให้กับผู้บริสุทธิ์และที่สำคัญถ้าหากเราเป็นผู้ร้ายเรายังต้องใช้ข้อมูลของเราที่มีอยู่เพื่อที่จะหลอกผู้บริสุทธิ์ว่าเรานั้นเป็นผู้บริสุทธิ์และชนะในเกมนี้ไป นอกจากการใช้ภาษาอังกฤษแล้วในเกมนี้ยังต้องรู้จักคำย่อภาษาอังกฤษอีกด้วยเพราะว่ามีเวลาจำกัดในการพูดคุยหารือกันว่าใครเป็นผู้ร้ายการที่เราจะพิมพ์คำศัพท์ยาวๆมันจะทำให้เราเสียเวลาดังนั้นการย่อคำก็ถือเป็นสิ่งสำคัญในเกมนี้ ตัวอย่างเช่น Sus ในคำเต็มมาจากคำว่า Suspect ที่แปลว่าผู้ต้องสงสัย

Post Author: Zai