เกม League of Legends เป็นเกมดังที่อยู่กับเกมมเมอร์มาอย่างยาวนาน

เกม League of Legends เป็นเกมดังที่อยู่กับเกมเมอร์มาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ซึ่งในปี  2018 นั้นทางทีมงาน RIOT  ได้เปิดตัววงเกาหลีที่เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อว่า KDA พร้อมกับปล่อย Single ของพวกเธอวง KDA  ติดตามต่อในบทความข่าวสารวงการเกม

โดยมีชื่อเพลงว่า Pop/Star ซึ่งในช่วงปลายปี 2018 ถึงต้นปี 2019 เพลงนี้ก็กลายเป็นเพลงที่โด่งดังอย่างมากและมีนักเต้นรวมถึงผู้ที่เล่นแอป tiktok  ก็ต่างพากันเต้นโคฟเวอร์แดนซ์เพลง  Pop/Star ทำให้เพลงของวง KDA ดังขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมี Youtuber นำไปรีมิกซ์ใหม่กันเลยทีเดียว

เกม League of Legends

Cr. https://twitter.com/kda_music

ในปีต่อมาทางทีมงาน RIOT ได้เปิดตัววงแร็พวงใหม่อีกวงนึงนั่นก็คือวง True Damage พร้อมกับเพลงที่ชื่อว่า Giant ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับวง KDA แต่ก็ทำให้คนที่เล่นเกม League of Legends และคนที่ไม่ได้เล่น

เกม League of Legends ต้องให้ความสนใจกับการสร้างสรรค์ของทีมงาน RIOT เลยทีเดียวจนหลายครั้งที่ทำให้ถูกแซวว่า RIOT เป็นค่ายเพลงและค่ายหนัง เพราะว่าการทำเพลงและการทำหนังที่เป็นอนิเมชั่นเนื้อเรื่องของตัวละครในเกมLeague of Legendsถือว่าเข้าขั้นสร้างหนังเรื่องนึงได้เลยทีเดียว

มีแฟน ๆLeague of Legends หลายคนที่อยากให้ RIOT สร้างหนังที่เกี่ยวกับเกมLeague of Legendsขึ้นมา และอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ RIOT โดนแซวแบบนี้อยู่บ่อยๆเพราะว่าการทำตัวละครในเกมนั้นไม่ได้เหมือนกับภาพปกตัวละคร ซึ่งมันก็ทำให้เราอดใจที่จะแซวทางทีมงานไม่ได้จริงๆ 

เกม League of Legends

Cr. Youtube

ตอนนี้ทาง RIOT ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่พัฒนาเกมLeague of Legendsเพียงอย่างเดียว RIOT ได้เปิดตัวเกมใหม่ๆอีกมากมาย พร้อมทั้งสร้างอนิเมชั่นที่เป็นเรื่องราวของตัวละครในเกมรวมถึงเป็นกิ๊ฟโปรโมทเกมใหม่อยู่ตลอดเวลา

นอกจาก Animation แล้วก็เป็นวงดนตรีนี่แหละที่ RIOT กำลังพัฒนา เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคม RIOT ก็ได้เปิดตัวเพลงใหม่ของวง KDA  ชื่อว่า The Baddest และหลังจากการเปิดตัวลง YouTube

เพียงไม่กี่ชั่วคืน ยอดวิวก็ทะลุ 1 ล้านวิวไปอย่างรวดเร็ว และล่าสุดเมื่อคืนนี้ตามเวลาของประเทศไทยทางช่องLeague of Legendsที่เป็นช่อง official ของ RIOT ก็ได้ปล่อยคลิปท่าเต้นเพลง The Baddest 

และมีผู้ชมเข้าไปรับชมเป็นจำนวนมากจนถึงในช่วงเช้าของเวลาประเทศไทยยอดวิวก็เกือบจะแตะ 1ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วและในอนาคตก็คงจะมีการเต้นโคฟเวอร์แดนซ์เกิดขึ้นสำหรับเพลงนี้ 

ก็ต้องคอยดูกันว่าจะมีการเต้นโคฟเวอร์แดนซ์เพลง The Baddest กันเยอะมากเพียงใด และเพลงนี้จะดังมากขนาดไหนก็ต้องมาติดตามดูกัน คลิป

Post Author: Zai