Among Us เกมขายเพื่อน เกมมือถือใหม่มาแรงที่สุดในปี 2020

วันนี้จะมาแนะนำเกมใหม่ ๆ ช่วงนี้มากันเยอะมากแต่เกมที่ได้รับความนิยมสุด ๆ ตอนนี้ต้องยกให้นี่เลย Among Us เกมที่ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมมากมายในการเอาตัวรอด พูดอะไรก็ได้ ทำอย่างไรก็ได้ให้คนในยานเดียวกันเห็นว่าเราอยู่ฝ่ายดีและไม่โหวตเราออก

คล้ายกับการเล่นเกม Killer หรือเกม Wolf ของทางยุโรปเขาล่ะ ด้วยความที่ต้องใช้เล่ห์เหลี่ยมนี่ล่ะเกมนี้จึงได้ชื่อเล่น ๆ ว่า เกมขายเพื่อน เพราะหากเราอยู่ฝั่งตัวร้ายก็ต้องคอยปัดคอยยุยงให้โหวตฝ่ายดีออกนั่นเอง Among Us เกมขายเพื่อน เกมมือถือใหม่มาแรงที่สุดในปี 2020

Among Us

Among Usเกมขายเพื่อน เกมมือถือใหม่มาแรงที่สุดในปี 2020 เนื้อหาในเกมจะเกี่ยวกับการทำภารกิจบนยานอวกาศโดยผู้เล่นสามารถมีได้สูงสุดถึง 10 คนเลยทีเดียว โดยในเกมจะแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายดีหรือ Crew Mate นักบินในยานอวกาศปกติผู้มีหน้าทีช่วยให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายเป็นไปได้ด้วยดี

และทำให้ยานอวกาศที่นั่งมานั้นปลอดภัย ส่วนฝ่ายตัวร้ายหรือ Imposter เป็นฝ่ายที่คอยยุยงปลุกปั่นไล่ฝ่ายดีออกไป และพยายามทำทุกอย่างให้ภารกิจล้มเหลวให้ได้ ความสนุกอยู่ที่ฝ่าย Crew Mate ต้องคอยปกป้องตัวเอง สรรหาหลักฐานต่าง ๆ เพื่อยืนยันว่าเราเป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นฝ่ายตัวร้ายนะ

Among Us

ส่วนทาง Imposter ในทางกลับกันก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฝ่ายตัวดีเข้าใจว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยเป่าหูใส่ร้ายให้ตัวดีถูกขับไล่ออกไปจากยาน ทำให้ผู้เล่นต้องดึงเอาทริกต่าง ๆ ที่ตัวเองมีออกมาใช้เพื่อเอาตัวรอดกันไปในด่านต่าง ๆ

เห็นเกมดูใช้ความคิดซีเรียสจริงจังแบบนี้แต่เมื่อเล่นจริง ๆ แล้วแค่แป๊บเดียวเกมก็จบลงแล้ว ยิ่งถ้าจับกลุ่มกับเพื่อนเล่นจะยิ่งมันกันเข้าไปใหญ่เลยล่ะ ได้เห็นธาตุของเพื่อนแต่ละคน รวมถึงสกิลการตอแหลที่ไม่เคยเห็นในโอกาสอื่นโผล่ออกมาให้เห็นในเกมนี้ได้

Among Usเกมขายเพื่อน เกมมือถือใหม่มาแรงที่สุดในปี 2020เป็นเกมที่ตอนนี้ดังมาก ๆ ในไทยเนื่องจากพี่เอก Heartrocker ได้สตรีมเล่นเกมนี้ไปนั่นเอง พี่เขาเล่นเกมไหน เกมนั้นดังทุกเกมเลยสิน่า อย่างไรก็ตามใครที่หากิจกรรมหรือเกมเล่นกับเพื่อน ๆ อยู่แนะนำให้ลองเล่นเกมนี้กันดูรับรองสนุก แต่ระวังจะเสียเพื่อเพราะอินเกินไปล่ะ ขอเตือนไว้ก่อนด้วยความหวังดี อ้อ ลืมบอกไปเกมนี้สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย!

Post Author: Zai