เกม Among us ที่เป็นเกมแนวสืบหาคนร้ายที่ปะปนมาอยู่หมู่ของเรา โดยเราจะได้เป็นนักบินอวกาศที่จะต้องทำภารกิจบนยาน

ปัจจุบันนั้นมีข่าวเกมที่ที่เราเห็นได้หลากหลายแต่เกมที่เป็นกระแสนั้นคงไม่พ้นอย่าง เกม Among us ที่เป็นเกมแนวสืบหาคนร้ายที่ปะปนมาอยู่หมู่ของเรา โดยเราจะได้เป็นนักบินอวกาศที่จะต้องทำภารกิจบนยาน เพื่อให้เราสามารถอยู่รอดบนยานได้ แต่ในหมู่ 10 คนนั้นจะมี Imposter แฝงตัวเข้ามาเพื่อคอยฆ่า Crewmat และทำเป็นเนียนปะปนอยู่ต่อไป ดังนั้นหน้าที่ของ Crewmat นั้นจะต้องทำภารกิจบนยาน และจะต้องหาตัวคนร้าย Imposter ให้เจอนั้นเอง ซึ่งระบบของเกมนั้นยังไม่ได้รองรับ ภาษาไทย ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงอยากจะขอเสนอวิธีการที่จะทำให้คนไทยได้เล่นกับคนไทยด้วยกันเอง  

เกม Among us

Download Discord

               อย่างแรกให้เรา Download Discord ที่เป็นโปรแกรมโทรคุยมาก่อนนะครับ โดยโปรแกรมนี้สามารคุยได้หลากหลาย หรือคุยเป็นกลุ่มและแชร์หน้าจอได้ โดยมีให้ download ทั้ง IOS และ android และที่สำคัญใช้บริการฟรีด้วยเช่นกัน

หา communityของAmong us 

            ต่อมาให้เราหา  community ของเกม โดยเมื่อเราได้ Link  แล้วเราก็สามารถกับเข้าร่วม community ได้ทันที หลังจากนั้นเราจะเจอการประกาศหาห้องมากมาย ให้เราลองเลื่อนดูได้เลย โดยทางคนที่หานั้นจะมี Code ห้องไว้ให้ เราก็สามารถกดเข้าห้องจาก Code ที่ให้มาได้เลยนะครับ

กฎการเล่น community เกม Among us  ของคนไทย

เกม Among us

            ในการเล่น เกม Among us community นั้นมีกติกาอยู่มากมาย ดังนั้นก่อนที่เราจะเล่นนั้นเราควรจะรู้จักกับกติกาก่อนที่จะเล่นก่อนนะครับ

  • ในระหว่างที่เล่นหามเปิดเสียงเด็ดขาด จะเปิดเสียงได้เฉพาะตอนที่มีการ Report เท่านั้น
  • คนตายห้ามพูดเด็ดขาด ไม่สามารถเปิดไมค์ได้จนกว่าเกมจะจบ
  • ปัจจุบันมีกติกาที่ตั้งขึ้นในแต่ละห้องไม่เหมือนกันเช่น บางห้องจะไม่มีการกด Skip ก็มี

               ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการเล่นเกมสุดปังอย่าง Among us แบที่มีแต่คนไทยอย่ารอช้าเลยครับรีบ Download และเริ่มเล่นได้เลยรับรองว่าสนุกกว่าการเล่นกับภาษาต่างประเทศอย่างแน่นอน

Post Author: Zai