Phasmophobia เกมแนว Horror สุดแหวกแนวกับการล่าท่าผีในสถานที่ต่างๆ ที่ไม่เหมือนเกมทั่วไป

ข่าวสารวงการเกมวันนี้เหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการสัมผัสกับความกลัวในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนบนเครื่อง Game PC Online ที่จะมาสร้างความประหลาดใจไม่น้อยเลยทีเดียว จากเกมที่มีชื่อว่า Phasmophobia เป็นเกมแนว Ghost Hunting Simulator ที่ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้มารับบทเป็น นักสืบวิญญาณแกะรอยเล่าภูตผีและติดต่อสื่อสารกับโลกหลังความตาย ซึ่งในตัวเกมจะจำลองมาจากสถานการณ์ในกองภ่ายล่าท้าผีแบบจริงๆ ที่เห็นได้จากตามภาพยนต์หรือรายการดังที่หลายคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีในประเทศไทย และอีกมากมายที่รอให้ชาวเกมเมอร์ได้เข้ามาพิสูจน์ด้วยตนเอง

Phasmophobia

ระบบ Gameplay ที่ไม่เหมือนเกมทั่วไป

            สิ่งที่เป็นที่วัตถุดิบสำคัญที่ทำให้มีความน่าสนใจของ Game PC Online เกมนี้ เป็นส่วนที่ได้รับคำชมจากเหล่าเกมเมอร์ก็คือ Gameplay ที่ได้รับการสร้างสรรค์จากทางทีมงาน Kinetic Games อันดับแรกเกมนี้จะอยู่ในมุมมองบุคคลที่ 1 หรือ FPS ทางด้านของการควบคุมก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน โดยเกมจะถูกแบ่งเป็นภารกิจที่ไม่ใช้การกำจัดแต่จะเป็นการติดต่อกับผู้คนหลังความตายเสียมากกว่า เช่น การหาประเภทของวิญญาณ , วิญญาณเหล่านี้ชื่ออะไร และ ต้องการให้ช่วยอะไร เป็นต้น ซึ่งจะมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นไม่ว่าจะเป็น ไม้กางเขน , วิทยุหาคลื่นพลังงาน , กล้องส่องวิญญาณ และอีกมากมาย อีกทั้งยังมีระบบ Co-Op เชิญเพื่อนอีก 4 คนเข้ามาร่วมทีมปฏิบัติการและจะต้องแบ่งหน้าที่ในการดูแลในแต่ล่ะฝ่ายให้ชัดเจนเพื่อการเล่นที่สนุกกว่าเดิมที่รับรองที่เลยว่าจะมาสร้างความแปลกใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Graphics ของเกม Phasmophobia

Phasmophobia

            Game PC Online จากทางด้านของเกมที่มีชื่อว่า Phasmophobia ต้องบอกได้เลยว่าทางค่าย Kinetic Games มีการทำการบ้านและเตรียมการมาได้ครบถ้วนทั้งฉากในการปรากฏตัวของวิญญาณแต่ล่ะตนที่ทำออกมาได้น่าขนลุกไมว่าจะเป็น เสียงเคาะจากมุมต่างๆ, ไฟที่กระพริบไม่หยุดเมื่อเข้าใกล้พลังงาน และ เงาประหลาดที่โผล่มาให้เห็นบางจังหวะ ที่พัฒนากราฟฟิกออกมาได้อย่างไม่น่าผิดหวัง เกมเมอร์ท่านใดที่สนใจเกมนี้มีวางจำหน่ายอยู่ใน Steam เฉพาะ PC เท่านั้น

Post Author: Zai