วอร์โซน กับจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมมวยปล้ำก็คือภาพกราฟฟิคที่ล้ำสมัย

เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเกมต่อสู้ที่มักจะต้องใช้ปุ่มเพื่อคอมโบท่าเพื่อจัดการคู่ต่อสู้ให้ไวที่สุด ซึ่งทางเกม วอร์โซน ที่เปิดตัวในปี 1998 ก็ยังใช้ระบบดั้งเดิมเช่นเดียวกัน จนทำให้ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมที่ใช้ท่ามวยปล้ำได้ยากจนทำให้ปุ่มคอนโทรลเลอร์พังกันเป็นประจำเลยทีเดียว โดยจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมมวยปล้ำนี้ก็คือภาพกราฟฟิคที่ล้ำสมัยมากในเวลานั้นรวมทั้งการใส่เสียงพากย์ของผู้บรรยายมาให้อีกด้วยติดตามต่อในข่าวสารวงการเกม

วอร์โซน

               สำหรับแมตช์ต่างๆ ที่ วอร์โซน มีให้แฟนๆ ได้สัมผัสนั้นก็จะมีทั้งแมตช์ปล้ำเดี่ยว แมตช์แทคทีม แมตช์ปล้ำในกรงเหล็ก แมตช์ฮาร์ดคอร์ที่ไร้กติกาและสามารถใช้อาวุธได้ แมตช์ทอร์นาโดที่อนุญาตให้ทุกคนขึ้นมาบนเวทีพร้อมกันได้ รวมถึงแมตช์แบทเทิ้ลรอยัลและรอยัลรัมเบิ้ลที่จะต้องจับคู่ต่อสู้โยนข้ามเชือกเพื่อให้เฟลือผู้ชนะแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น โดยตัวละครในเกมจะมีทั้งหมด 16 คน ซึ่งนับว่าน้อยกว่าในกติกาจริงที่ต้องเจอกับคู่ต่อสู้ถึง 30 คนด้วยกัน

               ส่วนรูปแบบการเล่นของเกมวอร์โซนนั้น ผู้เล่นจะสามารถจับคู่ต่อสู้ล็อคและต้องหมุนปุ่มทิศทางเพื่อใช้ท่าต่างๆ ซึ่งตามคอนโทรลเลอร์ของคอนโซลนินเทนโด้นั้นจะทำให้การใช้ท่าง่ายขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าใช้บางเวลาจะยังคงต้องกดหลายปุ่มพร้อมกันอยู่เหมือนเดิมก็ตาม ส่วนสิ่งที่เกมมวยปล้ำนี้แถมให้มาก็คือการใส่เสียงผู้บรรยายจากวินซ์ แมคแมนกับจิม รอสที่จะคอยบรรยายแมตช์ต่างๆ ให้สมจริงมากขึ้น

วอร์โซน ยังจำเป็นต้องมีการพัฒนาอีกมากก่อนที่จะออกภาคต่อ

วอร์โซน

               ด้วยความที่เป็นเกมสามมิติครั้งแรกทำให้ทางวอร์โซนยังจำเป็นต้องมีการพัฒนาอีกมาก ก่อนที่จะออกภาคต่ออย่างแอตติจูดในปีถัดมา พร้อมกับย้ายไปสร้างชื่อในเกมอย่างโนเมอร์ซีย์หรือสแมคดาวน์ในคอนโซลเพลย์สเตชั่น จนทำให้แฟนๆ ให้ยุคหลังรู้จักเกมมวยปล้ำผ่านแผ่นซีดีมากกว่านั่นเอง

Post Author: Zai