The Persistence ดำดิ่งสู่ห้วงอวกาศสุดลึกลับบนยานปริศนาที่แม้แต่มนุษย์ก็กลับออกมาไม่ได้

ข่าวสารวงการเกมวันนี้เสนอเรื่องสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความตื่นเต้นที่มาในรูปแบบของความกลัวมาเล่นบนเครื่อง Game PC Online ที่มีทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและปริศนามากมายที่รอการแก้ไขอย่างเกมที่มีชื่อว่า The Persistence เป็นเกมแนว Survival Horror โดยตัวเกมจะเล่าถึงโลกอนาคตในปี 2521 ณ ยานThe Persistenceได้เกิดเหตุการณ์ผิดปกติบางอย่างขึ้น

ทำให้ลูกเรือของยานนี้ได้ถูกปลุกจากการจำศีลแบบกระทันหัน ทำให้พวกเข้าที่ตื่นมาต้องสืบหารสาเหตุของต้นต่อทั้งหมด ไม่นานพวกเขาก็พบว่ายานลำนี้กำลังเสียหายหนัก และถ้าหากไม่รีบซ่อมแซมยานก็จะมุ่งเข้าสู่หลุมดำ ซึ่งพวกเขายอมให้มีการสูญเสียไม่นานจึงได้แบ่งหน้าที่ไปซ่อมแซมในจุดต่างๆ ก่อนที่จะพบว่านอกจากพวกเขาแล้วยังมีเหล่าอมุนษย์และปีศาจอยู่เต็มไปหมด

The Persistence

ระบบ Gameplay

            นับว่าเป็นตัวขับเคลื่อนให้ Game PC Online เกมนี้ มีความน่าสนใจก็เห็นทีจะเป็นระบบ Gameplay ที่ได้ทางทีมงานสัญชาติเยอรมัน Firesprite Games มาเป็นผู้สร้างเกม ก่อนอื่นตัวเกมนี้จะมีความแตกต่างจากเกมทั่วไป เมื่อผู้เล่นตายตัวละครในเกมจะถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดรวมถึงภารกิจด้วย แต่ก็สามารถเก็บของจากตัวละครที่ตายไปแล้วมาใช้ต่อได้เหมือนเดิม ในส่วนการควบคุมจะต้องทำความเข้าใจอยู่พอสมควร เนื่องจากเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดทำให้ผู้เล่นต้องศึกษา   ไอเท็มต่างๆ ก่อน แต่เมื่อเล่นจนเกิดความชำนาญแล้วล่ะก็สนุกและตื่นเต้นอย่างมาก อีกทั้งเกมนี้ยังผสมแนว Rogue-Like เข้าไปทำให้ผู้เล่นจับจังหวะการโจมตีได้พร้อทกับสวนกลับได้ทันที นอกจากนี้ยังมีปริศนาอีกนับไม่ถ้วนที่จะมาท้าทายผู้เล่นได้แลยทีเดยว

Graphics ของเกม The Persistence

The Persistence

               Game PC Online จากทางเกมที่มีชื่อว่าThe Persistenceพัฒนาให้กราฟฟิกมีความสมจริง ประกอบกับงานภาพที่น่าขนลุก ต่อด้วยเอฟเฟคและบรรยากาศสุดหล่อนที่จะมาช่วยกระตุกขวัญเหล่าผู้เล่นที่ชอบท้ายทายความกลัวได้และยังผสมความเป็น Sci – Fi เข้าไปให้เกมดูล้ำสมัยกว่าเกม เกมเมอร์ท่านใดที่สนใจเกมนี้มีจำหน่ายใน Steam ทั้ง PC และ Console

Post Author: Zai