Hack and Slash เป็นยังไง และมีเกมไหนน่าเล่นบ้างไปดูกันเลย

ข่าวสารวงการเกมวันนี้คอเกมส่วนมากที่ได้เล่นเกมมามากมายหลากหลาย คงคุ้นเคยกับเกมแนวบู๊ อัดแหลก กับศัตรูอย่างเมามันส์ที่ส่วนมากตัวละครที่เราได้รับบทบาทจะเป็นตัวที่เก่งกาจ และมีสกิลที่จะทำดาเมจได้จากการฟัน ทุบ เฉือน ซึ่งเราเรียกเกมแนวนี้ว่า Hack and Slash ที่แปลตรงตัวได้ว่า สับ และ เฉือน แม้สมัยก่อนจะดูเป็นเกมที่ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก แค่ฟัน ๆ ทุบ ๆ อัดแหลกอย่างฮัคค์ ไปอย่างเดียวก็สามารถชนะได้แล้ว

Hack and Slash

แต่ปัจจุบันนี้ไม่ใช่ เพราะตัวเกมแนว Hack and Slash ได้ถูกนำมาประยุกต์ให้เข้าคู่กับเกมแนวอื่น ๆ เพื่อเสริมให้เกมมีมิติ ในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นแนว Action RPG หรือ Soul ทำให้เกมมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ลูกเล่นที่แพรวพราวมากขึ้น

ส่งผลให้ความยากของเกมแนวนี้มากขึ้น จนไม่สามารถใช้สกิลแค่ทุบ ๆ ฟัน ๆ ก็สามารถชนะได้อีกต่อไป รู้อย่างนี้แล้วหลายคนคงสนใจที่จะหาเกมแนวนี้มาเล่นแล้วใช่ไหมล่ะ เราจึงไม่รอช้ารวบรวมมาให้พร้อมสนุกกันแล้ว ไปลุยกันเลย !

Hack and Slash

Devil May Cry 5

หากพูดถึงเกมแนวHack and Slashเกมแรก ๆ ที่นึกถึงคงหนีไม่พ้น Devil May Cry 5 ที่ทำให้คอเกมต้องตาลุกวาวทุกครั้งที่ภาคใหม่ออกมา ด้วยตัวเกมที่เราจะได้รับบทเป็น เนโร่ หรือ ดันเต้ ตัวละครที่เก่งกาจ มาพร้อมอาวุธหนักครบมือ

ให้ไล่ฟันมอนสเตอร์ตัวน้อยใหญ่ได้อย่างมันส์สะใจ อีกทั้งตัวเกมยังออกแบบมาให้เราทำคอมโบได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลาย ทำให้ถูกใจคอเกมแนวนี้สุด ๆ เป็นเกมที่ไม่อยากให้พลาดด้วยประการทั้งปวงจริง ๆ

God Of War 4

ตำนานอย่างไงก็เป็นตำนานอยู่วันยังค่ำ สำหรับเกม God Of War 4 ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของเกมแนวHack and Slashที่แม้ว่าสำหรับภาค 4 นี้ได้ลดความบู๊ ระห่ำ อัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ต่างจาก 3 ภาคที่ผ่านมา

ด้วยการเสริมความ Action RPG มากขึ้น ทำให้เวลาเล่น ต้องอาศัยสกิลของผู้เล่นมากยิ่งขึ้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความนิยมลดลงแต่อย่างได้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น ควรหามาเล่นสักครั้งในชีวิตให้ได้นะ

Hack and Slash

Final Fantasy VII Remake

คอเกมหลายคนคงงุนงงเล็กน้อย ที่ Final Fantasy ถูกจัดเป็นเกมแนวHack and Slash ได้อย่างไง ? เพราะด้วยตัวเกมภาคก่อน ๆ เป็นแนวเกมแบบ RPG จ๋า ซึ่งถือว่าเป็นแนวหน้าของเกมแนวนี้ทีเดียว แต่สำหรับ Final Fantasy VII Remake

ตัวเกมได้เพิ่มความแอ็กชันแบบเรียลไทม์มากขึ้น ซึ่งต่างจากภาคก่อน ๆ ที่เน้นไปที่การเล่นเทิร์นเบส อีกทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้เราสามารถบังคับตัวละครมากกว่า 1 ตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ภายในเกมได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วแฟนพันธุ์แท้ Final Fantasy คงจะพลาดไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ?

Post Author: Zai