เกมLeague of Legends Wildrift หรือเกม LOL บนมือถือเมื่อปีที่แล้ว

 ข่าวสารวงการเกมวันนี้ขอเสนอเรื่องราวของ RIOT  ได้ออกข่าวการพัฒนา เกมLeague of Legends Wildrift  หรือเกม LOL บนมือถือเมื่อปีที่แล้ว และใช้เวลา 1 ปีในการพัฒนาเกมและเปิดตัวเกมให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ตุลาคม 2020  แน่นอนว่ามีผู้เล่นหลายคนที่ตั้งหน้าตั้งตารอการมาถึงของเกมนี้ เรียกได้ว่าเป็นการรอคอยที่มีความหมายเป็นอย่างมากเพราะว่า เกมLeague of Legends Wildrift 

มีต้นฉบับมาจากเกม League of Legendsซึ่งเป็นเกม MOBA  บนคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แล้วเป็นที่โด่งดังในสังคมเกม ไม่แปลกเลยที่ Gamer หลายคนจะรอคอยที่จะได้สัมผัสสิ่งเหล่านั้นในระบบมือถือ แล้วดูเหมือนว่าในช่วงหลัง RIOT จะเอาใจใส่เกมLeague of Legends Wildrift เป็นพิเศษ ทำให้เกมนี้มีความน่าเล่นมากขึ้นอย่างมากผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นเกมLeague of Legendsมาก่อนก็ให้ความสนใจเกมนี้จำนวนไม่น้อย 

เกม League of Legends Wildrift

หลังจากที่ RIOT เปิดตัวเกมให้เล่นอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 ตุลาคม 2020 นั้นทางระบบปฏิบัติการ Android จะได้เล่นก่อน  แต่ระบบปฏิบัติการ  iOS ของ Apple ก็คงต้องรอไปก่อน หลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ 30 นาทีตัวเกมLeague of Legends Wildriftในระบบปฏิบัติการ Android ก็มียอดการดาวน์โหลดมากเกิน 1 ล้านดาวน์โหลดไปแล้ว

คงเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเกมนี้เป็นเกมที่หลายคนบนโลกรอคอยจริง ๆ เพราะว่าทุกคนต่างให้ความสนใจและต่างรอคอยการมาถึงของเกมนี้ ดีไม่ดีเกมจะกลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดเกมมือถือเลยก็ว่าได้ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งก็อาจจะทำให้เกมดังอย่าง RoV  ตกไปเป็นเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2  เลยทีเดียว หลังจากที่ครองตำแหน่งเกม MOBA ในมือถือมาอย่างยาวนานถึง 4 ปี ตอนนี้เกม ROV ก็มีคู่แข่งแล้วเป็นที่เรียบร้อย

เกม League of Legends Wildrift

ตอนนี้ทาง Apple ยังไม่ปล่อยให้ดาวน์โหลดตัวเกมLeague of Legends Wildriftกันต้องมาดูว่าหลังจากที่เปิดตัวมาแล้วยอดดาวน์โหลดจะพุ่งขึ้นเท่ากับการดาวน์โหลดในระบบ Android หรือไม่ก็ต้องมาติดตามดูกัน (บทความนี้เขียนขึ้นในช่วงเช้าวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ในช่วงเวลาเที่ยงตัวเกมเปิดให้ IOS ดาวน์โหลด) 

Post Author: Zai