Damwon Gaming แชมป์ของการแข่งขัน League of Legends World championship 2020 ก็คือ

ข่าวสารวงการเกมในตอนนี้การแข่งขันเกม League of Legends อย่าง Damwon Gaming ทั้งหมดในปี 2020ได้เดินทางมาถึง การแข่งขันสุดท้ายของการแข่งขันทั้งหมดซึ่งนั่นก็คือการแข่งขัน League of Legends World Championship 2020 ที่จะรวมทีมดัง ๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาแข่งขันกันเพื่อหาความเป็นหนึ่งของเกม League of Legends 

มีทีมดังมากมายที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวนี้รวมถึงทีมหน้าใหม่มากมาย การแข่งขันนั้นได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานับจากช่วงเวลานั้นจนถึงช่วงปลายเดือนตุลาคมก็เป็นเวลาทั้งหมด 1 เดือนพอดี การแข่งขันอันดุเดือดระหว่างทีมดังจากทั่วทุกมุมโลกทำให้เห็นแล้วว่าทีมไหนบ้างที่เหมาะสมกับการเป็นแชมป์ในการแข่งขัน League of Legends World Championship 2020 นี้ 

นักวิเคราะห์หลายคนต่างคาดเดาเกมการแข่งขันในนัดชิงว่าอาจจะเป็นทีมจากประเทศเกาหลีเจอกันเองหรือเป็นทีมจีนเจอกันเอง หรือไม่ก็ทีมจีนเจอกับทีมเกาหลี แน่นอนว่าทุกการแข่งขันนั้นย่อมมีมวยรองแล้วมวยลองที่ทุกคนที่เป็นนักวิเคราะห์คิดว่ามีความเป็นไปได้จะเข้ารอบชิงนั้นก็คือทีมจากทวีปยุโรปที่ในเมื่อปีที่แล้วทำผลงานไว้อย่างดีเยี่ยม

Damwon Gaming

สามารถเล่นได้อย่างสูสีกับทีมจากประเทศเกาหลีเลยทีเดียว แต่ท้ายที่สุดทีมที่ได้เข้ารอบชิงก็คือทีมDamwon Gamingทีมจากประเทศเกาหลีที่ทำผลงานได้ดีทั้งในประเทศและนอกประเทศ ซึ่งสำหรับปี 2019 ทีมนี้เป็นทีมหน้าไหมพี่ไม่มีใครจับตามองและก็ได้ตกรอบโดยการแพ้ทีมจากทวีปยุโรป แต่ในปี 2020 Damwon Gaming  ยกเครื่องมาใหม่แสดงผลงานได้ดีเยี่ยมถล่มทีมอื่นไปได้อย่างง่ายดาย

อีกทีมนึงที่เข้ารอบชิงเป็นทีมที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเข้ารอบชิงมาได้นั่นก็คือทีมจากประเทศจีน Suning ทีมนี้เป็นทีมอันดับที่ 3 ในลีกของประเทศจีนและสามารถเอาชนะทีมอันดับที่หนึ่งที่เป็นตัวเต็งในการได้แชมป์ในครั้งนี้มากที่สุดอย่าง Top Esport การมาเจอกันของทั้งสองทีมนั้นเป็นการวัดกันไปเลยว่าลีกไหนเป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้นทั้งสองทีมสู้ได้อย่างสูสีเป็นอย่างมากซึ่งการแข่งขันแข่งกันทั้งหมด 5 เกมสำหรับ Suning เป็นทีมที่ผู้เล่นแต่ละคนมีศักยภาพที่สูงมากสามารถสู้กับทีมDamwon Gamingได้แต่ว่าทีม DWG ก็ทำการบ้านและเตรียมแผนรับมือทีม Suning ได้ดีเช่นกันทำให้ผลสกอร์นั้นออกมาเป็นทีม DWG ชนะ Suning ไปได้ 3-1 เกม

Damwon Gaming

โดยเกมที่ DWG พ่ายแพ้นั้นก็เป็นเกมที่โดนแผนแปลก ๆ ของทางทีม Suning แต่ว่าในเกมที่ชนะนั้นเป็นฝ่ายคุมเกมไว้ได้หมด ทำให้การแข่งขันในปี 2020 นี้ทีมDamwon Gamingทีมที่มาจากประเทศเกาหลีได้แชมป์ในการแข่งขัน League of Legends World Championship 2020 ไปครอง

หลังจากที่ไม่มีทีมเกาหลีเข้าสู่รอบชิงมาเป็นเวลา 2 ปีแล้วทำให้หลายคนคิดว่าทีมจากเกาหลีมีศักยภาพที่ด้อยลง แต่ว่าในปีนี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเกาหลีนั้นทีมจากประเทศเกาหลีนั้นมีความแข็งแกร่งมากเพียงใด สำหรับรางวัลของผู้ชนะจะได้ชูถ้วย World championship และได้สกินตัวละครที่ทางทีมงานจะออกแบบให้หลังจากการแข่งขันได้จบลง หลังจากนี้ก็ต้องมาดูกันว่าผู้เล่นแต่ละคนของทางทีม DWG จะเลือกตัวละครตัวไหนมาทำเป็นสกรีนของทีมตัวเองบ้าง 

Post Author: Zai