ไคริว โปเกม่อนสุดโหดที่ควรมีไว้ครอบครองอยู่ในมือให้ได้นั่นเอง

ข่าวสารวงการเกมว่ากันว่าการเป็นโปเกม่อนเทรนเนอร์ที่เก่งได้นั้นจะต้องมีโปเกม่อนที่เจ๋งๆ อยู่ในมือให้ได้นั่นเอง นอกจากตัวเริ่มต้นอย่างเซนิกาเมะหรือปิกาจูในภาคเยลโล่แล้วนั้น โปเกม่อนอีกตัวที่ควรมีไว้ในสลอตก็คือ ไคริว นั่นเอง โดยโปเกม่อนมังกรน้ำตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวหายากของเกมเลยทีเดียว ซึ่งการจะจับตัวมังกรนี้ในภาคเรด บลู กรีนหรือเยลโล่นั้นผู้เล่นก็สามารถทำได้สองทางเท่านั้นคือการไปซาฟารีเพื่อตกปลาเอาหรือการซื้อตรงนั่นเอง

ไคริว

               สำหรับสถานที่แรกในการหา ไคริว หรือตัวเริ่มต้นอย่างมินิริวให้เจอก็คือไปที่เมืองเซลาดอนซึ่งเป็นเมืองที่มีหัวหน้ายิมผู้ชอบใช้โปเกม่อนพืชนั่นเอง โดยผู้เล่นต้องไปที่ร็อคเกตเกมเซนเตอร์เพื่อซื้อตัวโปเกม่อนเอาได้เลย โดยราคาของโปเกม่อนตัวนี้ในแต่ละภาคจะไม่เท่ากัน ในเกมเรดนั้นจะสามารถซื้อไคริวได้ด้วยราคาเพียง 2,800 เหรียญ ส่วนภาคบลูนั้นจะมีราคาแพงกว่าที่ 4,600 เหรียญเลยทีเดียว

               ส่วนอีกสถานที่หนึ่งในการหาไคริวก็คือโปเกม่อนซาฟารีนั่นเอง โดยทางผู้เล่นจะมีโอกาสเจอกับโปเกม่อนเริ่มต้นอย่างมินิริวได้เพียง 25% เท่านั้น รวมทั้งต้องใช้เบ็ดตกปลาแบบซูเปอร์อีกด้วยเพื่อจับโปเกม่อนมังกรนี้ให้ได้ ซึ่งทางเบ็ดตกชิ้นนี้จะสามารถเก็บได้ที่ถนนหมายเลข 12 ส่วนพื้นที่ในซาฟารีที่สามารถจับมังกรจิ๋วได้นั้นก็จะเป็นในหนองน้ำของโซนสวนสัตว์นั่นเองและพยายามใช้ซาฟารีบอลจับให้ได้อีกด้วย

เกมเรดนั้นจะสามารถซื้อ ไคริว ได้ด้วยราคาเพียง 2,800 เหรียญ

ไคริว

               สำหรับความสามารถพิเศษที่ไคริวทำได้นั้นก็จะมีทั้งการโจมตีที่รุนแรงอย่างมาก อีกทั้งยังใช้ท่าของโปเกม่อนได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นท่าบินหรือท่าเล่นเซิร์ฟที่เป็นประโยชน์ต่อการเดินทางอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่จะต้องไปใช้เวลาในซาฟารีเพื่อจับโปเกม่อนตัวนี้ได้นั่นเอง

Post Author: Zai