เอกซ์ไซต์ไบค์ เกมนักซิ่งรถแข่งสุดฮาเกมที่ใครๆ ต่างก็ชอบเล่น

               ข่าวสารวงการเกมวันนี้พูดถึงเกมแข่งรถนั้นคงเป็นเกมที่ใครๆ ต่างก็ชอบเนเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นผู้ชาย ซึ่งย้อนกลับไปในปี 1985 นั้นทางนินเทนโด้ก็ได้ปล่อยเกมที่ชื่อว่า เอกซ์ไซต์ไบค์ ที่เป็นเกมแข่งรถวิบากให้แฟนๆ ได้มาประลองฝีมือกัน โดยในตัวเกมจะมีสนามต่างๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกลงแข่งขัน รวมทั้งการสร้างฉากในสนามต่างๆ โดยเป้าหมายก็คือทำเวลาในการขี่จักรยานยนต์ให้ได้น้อยที่สุดเพื่อเป็นแชมป์นั่นเอง

เอกซ์ไซต์ไบค์

               ด้านรูปแบบของเกม เอกซ์ไซต์ไบค์ นั้น ผู้เล่นจะต้องเริ่มลงแข่งขันตั้งแต่สนามแรกพร้อมกับต้องจบอย่างต่ำที่อันดับสามเท่านั้น เพื่อจะเข้ารอบต่อไป โดยขณะที่ขี่จักรยานยนต์นั้นผู้เล่นก็จะต้องระหว่างอุณหภูมิของรถที่แข่งขันด้วย เมื่อความร้อนของเครื่องยนต์มีมากเกินไปนั้น รถจะเริ่มหยุดวิ่งเพื่อลดความร้อนลงทันที ซึ่งผู้เล่นสามารถลดอุณหภูมิลงได้เองเมื่อขับไปเจอลูกศรระหว่างแข่งขันได้เช่นกัน

               สำหรับอุปสรรคในเกมเอกซ์ไซต์ไบค์นั้น ผู้เล่นก็จะมีโอกาสเจอกับเนิ่นสูง เนิ่นต่ำ ลูกระนาด แอ่งน้ำและหลุมโคลน ซึ่งถ้าหากผู้เล่นเกินรถล้มนั้น รถของเขาจะถูกผลักออกจากสนามและต้องวิ่งเร่งกลับมาเข้าสู่สนามเพื่อแข่งต่อไป โดยนอกจากจะล้มเพระอุปสรรคต่างๆ แล้ว การขี่รถชนท้ายคู่แข่งโดยตรงก็สามารถทำให้รถของผู้เล่นล้มได้ทันที ส่วนในโหมดการออกแบบเส้นทางนั้นผู้เล่นสามารถออกแบบอุปสรรคและรอบจำนวนแข่งของเกมแข่งรถวิบากนี้ได้มากถึง 9 รอบอีกด้วย

เกม เอกซ์ไซต์ไบค์ นั้นผู้เล่นก็จะมีโอกาสเจอกับเนิ่นสูง

เอกซ์ไซต์ไบค์

               ด้วยความสนุกของเอกซ์ไซต์ไบค์นี่เองทำให้เกมแข่งรถวิบากนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำภาคต่อแบบสามมิติลงในนินเทนโด้ 64 ในเวลาต่อมา อีกทั้งคำชื่นชมที่นักวิจารณ์มองว่ายังคงให้ความสนุกแก่ผู้เล่นได้ถึงปัจจุบัน แม้ว่าเกมจะถูกผลิตออกมาหลายสิบปีก็ตาม

Post Author: Zai