เกมในอดีต ถ้าคุณรู้จัก คือคุณไม่เด็กแล้วนะ จะมีเกมอะไรบ้างไปดูกัน

แม้ว่า เกมในอดีต จะไม่ได้มีเนื้อหา เนื้อเรื่อง และกราฟฟิก ที่สวยงามแต่อย่างใด แต่มันก็ช่างน่าแปลกใจ ที่ เกมในอดีต เหล่านี้กลับทำให้เราอิ่มเอม อบอุ่น และเต็มอิ่มไปกับความสนุกได้มากกว่าเกมต่างๆในปัจจุบันนี้เสียอีก  อาจจะเพราะสภาพแวดล้อมของบ้านเมืองเราในตอนนั้น กลุ่มเพื่อน สังคม หรือรูปแบบเกมที่เป็นเอกลักษณ์  และวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปย้อนวัย กับ 4 เกมในอตีด ถ้าคุณรู้จัก คือคุณไม่เด็กแล้วนะ ติดตามต่อในข่าวสารวงการเกม

   1. Battle City

เกมในอดีต

   เกมรถถังยิงกันสุดมัน บน “Famicom” หรือที่บ้านเราเรียกกันติดปากว่า “เกมตลับ” ถือเป็นเกมที่ หากใครมีเครื่องเกม แต่ไม่มีตลับเกมนี้อยู่ ถือว่าคุณพลาดเอามากๆ ด้วยรูปแบบเกมที่สนุกเล่นง่าย และสามารถเล่นได้ทั้งแบบ คนเดียว หรือแบบ 2 คน ทั้งยังสามารถสร้างอุปสรรค์บนแผนที่ต่างๆเพื่อเล่นกันเองได้อีกด้วย

   2. Contra

เกมในอดีต

   เกมที่ถูกพูดถึงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เกมนี้สามารถบอกความเป็นชายในตัวคุณจริงๆครับ เพราะเกมนี้ ทำออกมาได้สนุกและตื่นเต้นเอามากๆ รวมถึง ยังมีความยากภายในตัวเกมมากอยู่พอสมควร หากใครที่สามารถเล่นเกมนี้จนจบ ต้องบอกเลยครับ ว่าคุณคือ “ที่สุดของเกม Famicom” จริงๆครับ

   3.  Super Mario

เกมในอดีต

   อีกหนึ่งเกมในตำนานที่ถูกพูดถึงกันบ่อยที่สุดอย่างเกม “Super Mario” เกมที่มีความสนุกแบบครบรส เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และตัวเกมนี้ยังมีอะไรใหม่ๆให้เราค้นหาอยู่เสมอ แม้ตัวเกม Super Mario จะถูกนำมาสร้างใหม่ และ รีเมคใหม่จากค่ายเกมค่ายอื่นอย่างไรก็ตาม  ก็ยังไม่โด่งดังเหมือนตอนที่เล่นบนเครื่อง Famicom จริงๆครับ

   4.  Excite Bike เกมในอดีต ที่หลายคนต้องเคยเล่น

เกม

   เอาใจสายรักความเร็วกันหน่อย กับเกม “ Excite Bike” ที่ทั้งสนุกและเรียกเสียงฮาได้อย่างดีเลยทีเดียว เมื่อเล่นกับเพื่อนๆ เพราะเกมนี้ สามารถเล่นได้ถึง 2 คน โดยจุดเด่นของเกม คือถนนต่างๆนั้น จะมีอุปสรรค์ต่างๆมากมายให้เราได้ขับลุยกันไปตลอดทาง ทั้งทางขรุขระ ทางลาดชัน รวมถึงทางเนินสูงที่ท้าทาย  เล่นกับเพื่อนทีไรเป็นต้องเปิดเกมนี้ขึ้นมาทุกที

   เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ  “รวม 4 เกมในอตีด ถ้าคุณรู้จัก คือคุณไม่เด็กแล้วนะ”  เชื่อว่ายังมีอีกหลายเกมเอามากๆที่ผมไม่ได้พูดถึง เพราะเกม Famicom ในยุคนั้น เติบโตและเป็นที่นิยมกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันจริงๆครับ  แม้จะเป็นเกมที่ภาพไม่ได้สวย  แต่ละเกมก็ไม่ได้มีเนื้อหา เนื้อเรื่องอะไรภายในเกมที่ดีนัก แต่เกมเหล่านี้ กลับปลูกผังความทรงจำดีๆให้เราได้คิดถึงกันอยู่บ่อยครั้งจริงๆ  ถ้าตอนนี้คุณคิดถึงเกมเหล่านี้ คุณไม่เด็กแล้วนะครับ ฮ่าๆ

Post Author: Zai