เกมร็อคแมน ถือเป็นเกมที่มีเสน่ห์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการตะลุยด่านที่อาจต้องเจอกับศัตรูหุ่นยนต์มากมาย

สำหรับ เกมร็อคแมน นั้น ถือเป็นเกมที่มีเสน่ห์อย่างมากในข่าวสารวงการเกม ไม่ว่าจะเป็นการตะลุยด่านที่อาจต้องเจอกับศัตรูหุ่นยนต์มากหน้าหลายตา ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่จากการคิดค้นของดอกเตอร์ไวลี่นั่นเอง แต่ทว่าในเกมภาคสามของหุ่นยนต์สีฟ้าตัวนี้นั้นได้มีด่านหนึ่งที่ผู้เล่นอาจเอาไว้ใช้เพื่อเริ่มต้นเพื่อสร้างความคุ้นชินต่อเกมได้เลย โดยหัวหน้าของด่านั้นก็คือท็อปแมนหรือหุ่นยนต์ลูกข่างนั่นเอง

เกมร็อคแมน

               ตัวด่านของศัตรู เกมร็อคแมน คนนี้นั้นผู้เล่นจะมีโอกาสเจอกับหุ่นยนต์เหล็กที่จะลอยมาอัดผู้เล่นจากด้านบน รวมทั้งหุ่นยนต์ปล่อยลูกข้างตัวอ้วนที่จะยิงอาวุธวิ่งไปตามพื้นเท่านั้น นอกจากนี้ในระหว่างด่านก็จะมีช่องให้เก็บไอเทมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกพลังงานและอัพเพื่อเพิ่มชีวิตให้กับตัวละครเอกของเราอีกด้วย รวมถึงหุ่นยนต์แมวยักษ์ที่จะออกมาเล่นงานก่อนจะถึงประตูทางเข้าของหัวหน้าด่านอีกด้วย

               ส่วนการสู้ระหว่างร็อคแมนกับท็อปแมนนั้น ผู้เล่นก็สามารถจับจุดได้อย่างง่าย เมื่ออาวุธของตัวร้ายนั้นจะมีการยิงลูกข่างออกไปบนอากาศก่อนจะพุ่งตรงสู่ผู้เล่นทันที รวมทั้งการหมุนตัวเองเป็นลูกข่างเพื่อวิ่งไล่ผู้เล่นด้วยความเร็วสูงอีกด้วย แต่การต่อสู้นั้นก็ขอแค่เพียงผู้เล่นจับจังหวะการหมุนและการพุ่งของลูกข่างได้นั้นก็จะสามารถเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก จึงนับว่าเป็นด่านเริ่มต้นของผู้เล่นหน้าใหม่นั่นเอง

เกมร็อคแมน กับท็อปแมนนั้น ผู้เล่นก็สามารถจับจุดได้อย่างง่าย

เกมร็อคแมน

               หากผู้เล่นที่ต้องการให้ร็อคแมนเล่นงานท็อปแมนให้ไว้กว่านั้นก็สามารถใช้อาวุธพิเศษจากด่านของฮาร์ดแมนเพื่อเล่นงานได้ทันที ส่วนอาวุธที่ผู้เล่นจะได้มาจากเจ้าลูกข่างนี้ก็จะเป็นท็อปสปินที่เอาไว้ใช้เล่นงานหุ่นยนต์อย่างซาโดว์แมนที่ถือว่าเป็นด่านยากของภาคนี้ได้อีกด้วย

Post Author: Zai