เกม League of Legends Wildrift ประกาศบล็อคคนที่มุดเข้ามาเล่นในเซิร์ฟ SEA

ข่าวเกมเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา เกม League of Legends Wildrift ก็ได้เปิดเซิร์ฟในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ผู้เล่นได้เล่นอย่างเป็นทางการแน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยด้วย การเปิดเกมครั้งนี้ทำให้มีผู้เล่นเข้าไปเล่นเป็นจำนวนมากจนกระทั่งในวันแรกของการเปิดตัวนั้นเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ในการ login ก็ถึงกับล่มเลยทีเดียว แต่พอใช้เวลาเพียงแค่วันเดียวทางทีมงานก็ได้แก้ปัญหานี้จนทำให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าไปเล่นได้

เกมLeague of Legends Wildrift

ซึ่งผู้เล่นที่เข้าไปเล่นใน เกม League of Legends Wildrift ในเซิร์ฟ SEA นั้นก็จะมีผู้เล่นจากประเทศไทย ประเทศเวียดนาม ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศมาเลเซีย แล้วประเทศอื่นๆที่มีพื้นที่อยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ในช่วงสัปดาห์แรกของของการเปิดเกมนั้นให้เล่นนั้นก็กลายเป็นว่ามีผู้เล่นจากจีนและเกาหลีเข้ามาเล่นเกม League of Legends Wildriftในเซิร์ฟเวอร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ ผู้เล่นเหล่านั้นอาจจะเปลี่ยน vpn เพื่อเข้ามาเล่นในเซิร์ฟเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็เป็นได้ นอกจากจะเข้ามาเล่นแล้วผู้เล่นเหล่านั้นบางคนก็ทำตัวเป็นผู้เล่นที่ Toxic ทำให้สังคมเกม  League of Legends Wildriftในเซิร์ฟเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดูเป็นสังคมเกมที่ย่ำแย่

เกม League of Legends Wildrift ในเซิร์ฟ SEA นั้นก็จะมีผู้เล่นจากประเทศไทย

เกมLeague of Legends Wildrift

เวลาผ่านไปเพียงแค่ไม่ถึง 2 อาทิตย์หลังจากเกมเปิดตัวทางทีมงาน RIOT ก็ได้จัดการกับพวกที่ใช้ vpn ในการเข้ามาเล่นใน Server เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็ทำให้ผู้เล่นจากประเทศจีนและเกาหลีไม่สามารถเข้ามาเล่นในเซิร์ฟเวอร์ของ SEA ได้ หลังจากนั้นก็มีเพียงผู้เล่นที่อยู่ในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้นที่ได้เล่นเกมนี้ ผู้เล่นที่เป็นคนจีน เกาหลี และญี่ปุ่นดูเหมือนจะหมดไปจากเกมโดยทันทีหลังจากที่ RIOT ได้จัดการกับเรื่องนี้ 

          ถึงแม้จะห้ามคนที่มุดเข้ามาเล่นแล้วแต่ในด้านของสังคมเกม คนที่เล่นเกมด้วยกันเองก็ต้องช่วยกันทำให้สังคมดีขึ้นอย่าปล่อยให้เป็นเรื่องของใครเพียงคนนึง

Post Author: Zai