สตาร์แมน หรือหุ่นยนต์ดวงดาวประจำภาค 5 ที่ทางร็อคแมนจะต้องบุกเข้าไป

เป็นอีกฉากที่แฟนๆ ของร็อคแมนน่าจะจดจำกันได้สำหรับทาง สตาร์แมน หรือหุ่นยนต์ดวงดาวประจำภาค 5 ที่ทางร็อคแมนจะต้องบุกเข้าไปสู้ในด่านไร้แรงโน้มถ่วงซึ่งสามารถกระโดดสูงเท่าไหร่ก็ได้นั่นเอง อีกทั้งยังมีเหล่าหนามแหลมคอยทิ่มทั้งด้านบนและด้านล่างจนทำให้ผู้เล่นจำเป็นต้องกะจังหวะดีๆ ในการเดินทางเข้าไปยังห้องของหัวหน้าคนนี้ อีกทั้งทางบาเรียของเจ้าตัวที่สามารถต้านทานอาวุธต่างๆ ได้ชั่วคราวจนกลายเป็นศัตรูที่สู้ได้ยากอีกหนึ่งตัว ติดตามต่อในข่าวเกม

สตาร์แมน

               ในฉากของ สตาร์แมน ก็จะเป็นด่านไร้แรงโน้มถ่วงที่อวกาศตามชื่อของหัวหน้าเลยทีเดียว โดยผู้เล่นจะต้องคอยหลบดาวที่ตกลงมา ก่อนที่จะไปด้านล่างเพื่อสู้กับหุ่นยนต์ปืนใหญ่ที่ฝังไว้ตามพื้นหรือจะเป็นแมงกระพรุนที่เด้งขึ้นลงพร้อมยิงกระสุนใช้ร็อค แต่ขณะเดียวกันผู้เล่นก็ยังคงต้องคอยระวังหนามแหลมที่มีอยู่ตามทางเช่นกัน เนื่องจากสามารถกระโดดได้สูงกว่าปกตินั่นเอง

               เมื่อจนถึงกลางฉากสตาร์แมนแล้วนั้น ก็จะได้เจอกับเมทในชุดอวกาศที่จะบินมาเล่นงานร็อคแมนและจะเริ่มมีหนามแหลมมากขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องอาศัยการกระโดดที่ไกลขึ้นเพื่อผ่านไป จนกระทั่งมาเจอกับหุ่นยนต์เลเซอร์ตัวใหญ่ที่จะต้องยิงเข้าไปในตาเพื่อกำจัด หลังจากนั้นผู้เล่นก็จะต้องไปเจอกับแท่นลอยที่มีจรวดคอยพุ่งชนระวังช่องว่างพร้อมกับหุ่นยนต์ปากระสุนที่จะคอยก่อกวนก่อถึงห้องหัวหน้าอีกด้วย

สตาร์แมน ก็จะเป็นด่านไร้แรงโน้มถ่วงที่อวกาศ

สตาร์แมน

               ด้านการสู้กับสตาร์แมนนั้น ทางหุ่นยนต์ดวงดาวก็จะใช้บาเรียรูปดาวเป็นอาวุธทั้งการกันตัวเองและปล่อยบาเรียขนาดใหญ่ใส่อีกด้วย ซึ่งทางผู้เล่นสามารถกระโดดหลบได้โดยอาศัยด่านไร้แรงโน้มถ่วง โดยอาวุธที่ดีที่สุดเพื่อจำกัดเขาก็คือการใช้ท่าวอเทอร์เวฟจากด่านเวฟแมนนั่นเอง

Post Author: Zai