เกม League of Legends Wildrift เปิดตัวมาหน้าเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว

เกม League of Legends Wildrift เปิดตัวมาหน้าเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว มีผู้เล่นเข้าไปเล่นเป็นจำนวนมาก เพราะว่าเป็นเกมที่หลาย ๆ คนรอคอยเลยก็ว่าได้ และในแพทช์แรกทุก ๆ อย่างภายในเกมก็ยังไม่มีความสมดุลมากเท่าที่ควร ทั้งระบบเกมที่ยังมีบัค และ Champion ที่บางตัวมีความโกงมากเกินไปทำให้การเล่นเกมนั้นยังคงไม่มีความสมดุลได้เต็มที่ ทางทีมงานจึงมีการอัปเดตเกมเกิดขึ้นในแพทช์แรกของ เกม League of Legends Wildrift  ซึ่งก็จะมีทั้งการปรับสมดุลตัวละครและแก้บัคระบบเกม มาอ่านกันในบทความข่าวเกมดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

เกม League of Legends Wildrift

Xin Zhao ตัวละครป่าที่สุดแสนจะโกงในแพทช์ของการเปิดเกมมา ทำให้ในผู้เล่นที่มีอันดับที่สูงต่างใช้ตัวนี้ในการตายอันดับเพื่อที่จะไปอันดับที่สูงกว่าเดิม ไม่ว่าทีมไหนภายในเกมไม่ได้ตัวละครอย่าง Xin Zhao ไปแล้วจะมีอัตราการชนะที่สูงมากเพราะด้วยสกิลของมันที่มีความสามารถทั้งการป้องกันการทำ CC

ให้กับเพื่อนแถมมีดาเมจในตัวของมันเองทำให้ตัวละครมีโกงอย่างมากเพราะว่ามีทุกอย่างครบทั้งหมดภายในตัวละครตัวเดียว แต่ในแพทช์ที่กำลังจะอัพเดทนี้ก็ได้ถูกลดความสามารถลงไป ทำให้ตัวละครนี้มีพลังโจมตีที่ลดลงแถมยังมีระยะการใช้สกิลที่น้อยลงไปด้วยเช่นกัน รวมถึงความสามารถในการป้องกันก็ถูกลดค่าพลังป้องกันลงทำให้ตัวนี้กลายเป็นตัวที่บางมากขึ้นต้องมาดูกันว่าหลังจากมีการอัพเดทมาแล้วตัวนี้จะยังเป็นตัวที่โกงอยู่ไหม

เกม League of Legends Wildrift  ซึ่งก็จะมีทั้งการปรับสมดุลตัวละคร

เกม League of Legends Wildrift

Blitzcrank ตัวละคร support ที่โกงมากที่สุดในตอนนี้เนื่องจากสกิลของมันที่สามารถดึงตัวละครฝ่ายตรงข้ามเข้าไปหาตัวเองแถมยังมีสกิล Stunt รวมถึงสกิลใบ้ทำให้คู่ต่อสู้นั้นที่โดนดึงเข้าไปแทบจะเอาชีวิตไม่รอด โดนดึงเข้าไปหาตัวละครตัวนี้ที่นึงแค่จะต้องกลับบ้านไปเติมเลือดเลยทีเดียว แค่ยืนหลบสกิลดึงก็ยากแล้วแถมยังต้องทำดาเมจทำให้การยืนเข้ากับตัวละครตัวนี้เป็นเรื่องยากมากยิ่งถ้าเจอผู้เล่นเก่ง ๆ ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ 

หลังจากมีการอัพเดทตัวละครตัวนี้จะกลายเป็นตัวที่ไม่ค่อยน่ากลัวมากเท่าเดิมเนื่องจากสกิล Ultimate ที่ใช้ในการใบ้ตัวละครฝ่ายตรงข้ามนั้นจะถูกลดระยะเวลาจาก 1 วินาทีจนเหลือแค่ 0.5 วินาทีทำให้มีโอกาสรอดได้มากขึ้นแถมดาเมจของสกิล Ultimate ก็จะลดลงอีกด้วยถึงอย่างไรก็ตามตัวนี้ก็ยังเป็นตัวละครที่น่าเล่นอยู่ เนื่องจากมีสกิลที่โกงอย่างสกิลดึงคู่ต่อสู้เข้ามาทำให้ถ้าคู่ต่อสู้หลบสกิลนี้ไม่ได้ก็มีโอกาสตายสูงเช่นเดิม

เกม League of Legends Wildrift

Vayne เป็นอีกตัวละครที่จะโดนลดความสามารถลงในการอัพเดทที่จะมาถึงนี้ก็ไม่รู้ว่าทำไมทีมงานถึงจะมีการลดความสามารถตัวนี้เนื่องจากตัวนี้ก็ไม่ได้เป็นตัวที่มีความโกงมากอะไรในช่วงต้นเกมแต่ถ้าเทียบกันในช่วงท้ายเกมแล้วตัวนี้ไปถือว่าเป็นตัวนึงเลยที่ไม่สามารถเอาลงได้ง่าย ๆ ถึงแม้จะลดความสามารถมาลงแต่ว่าตัวละครที่ยังโกงในตำแหน่งเอดีแครี่ก็ยังมีอยู่อย่าง Ezreal และ Kai Sa ที่ยังไม่มีข่าวอะไรมาเลยในการอัพเดทที่จะมาถึงนี้

          การอัพเดทนี้คงทำให้เกม League of Legends Wildriftสมดุลมากขึ้นและน่าเล่นมากขึ้นอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามการอัพเดทสมดุลตัวละครเป็นสิ่งที่เกม MOBA ทุกเกมมีเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนต้องปรับตัวให้เข้ากับการเล่นที่เข้ามาใหม่ได้และมีความท้าทายใหม่ ๆ ให้กับผู้เล่นอยู่เสมอ 

Post Author: Zai