ริงแมน กับการฝ่าด่านไร้ฐานของร็อคแมนดำเนินมาถึงภาคสี่ในปี 1991 และ 1994

ด้วยการที่เกมอย่างร็อคแมนดำเนินมาถึงภาคสี่ในปี 1991 และ 1994 หากนับตามประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้รูปแบบการฝ่าด่านของเกมจำเป็นต้องมีการพัฒนาให้ซับซ้อนมากขึ้น จนกระทั่งในภาคนี้ที่เพิ่งความสามารถให้พระเอกสามารถยิงร็อคบัสเตอร์ชาร์จช็อตได้นั้น ก็มีด่านที่เป็นเอกลักษณ์อยู่อย่างฉากของ ริงแมน ที่ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปตามพื้นที่เลื่อนหายไปได้และทำให้การไปถึงหัวหน้ายากขึ้นอีกด้วย ติดตามต่อในข่าวเกม

ริงแมน

               ในช่วงแรกที่ร็อคแมนจะต้องฝ่าฟันในด่านของหุ่นยนต์วงแหวนนั้น ก็จะต้องเจอกับพื้นเลื่อนที่จะหายไปทันที พร้อมกับปืนกลติดผนังที่จะคอยยิงพระเอกให้ตกลงมาจากบันไดเสมอ นอกจากนี้ระหว่างทางก็จะมีหุ่นยนต์ดาวเสาร์ตัวเล็กที่จะคอยมาวนเวียนใกล้กับร็อคเพื่อรบกวนเช่นกัน เมื่อไปจนถึงกลางฉากแล้วนั้นทางผู้เล่นก็จะได้เจอกับหุ่นยนต์ฮิปโปยักษ์บนฐานที่จะต้องคอยยิงฐานให้ต่ำลงมาและจัดการฮิปโปตัวนี้เพื่อผ่านไปให้ได้

               เมื่อร็อคแมนสามารถผ่านทางฮิปโปตัวนี้ไปได้แล้วนั้น ก็จะเจอกับฉากบนอวกาศที่ยังคงเจอกับพื้นที่เลื่อนหายไปอยู่เช่นเดิม แต่ทว่าจากเดิมที่จะตกลงไปแล้วขึ้นบันไดมาใหม่ได้ ทางร็อคจะตกลงไปโดนหนามแหลมแทนที่หากพลาดนั้นจะเท่ากับเสียชีวิตไปเลยทันที หลังจากที่ผ่านโซนอันตรายไปได้แล้วก็จะเจอกับหุ่นยนต์วงแหวนยักษ์อีกตัวที่ต้องอาศัยจังหวะเพื่อยิงลูกตาภายในให้ได้ก่อนจะเข้าไปเจอกับ ริงแมน นั่นเอง

ริงแมน ที่ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปตามพื้นที่เลื่อนหายไปได้

ริงแมน

               สำหรับการสู้ระหว่างร็อคแมนกับริงแมนนั้น ทางผู้เล่นควรเอาชนะทางฟาโรห์แมนมาให้ได้ก่อนและเอาอาวุธอย่างฟาโรห์ช็อตมาเล่นงานศัตรูตัวนี้ โดยการเคลื่อนไหวของมนุษย์วงแหวนนั้นจะโจมตีผู้เล่นด้วยวงแหวนที่พุ่งตรงไปข้างหน้าและดึงกลับมาตามตำแหน่งที่เจ้าตัวอยู่ หากเอาชนะไปได้นั้นทางผู้เล่นก็จะได้อาวุธอย่างริงบูมเมอร์แรงมาอีกด้วย

Post Author: Zai