บับเบิ้ลแมน ด่านใต้น้ำที่มีหนามแหลมคมและอันตรายเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่าเป็นฉากหนึ่งที่มีรายละเอียดอยู่พอสมควรสำหรับเกมร็อคแมนภาคสอง ซึ่งมีด่านของ บับเบิ้ลแมน ที่จะพาตัวละครเอกนั้นฝ่าทั้งน้ำตกและโลกใต้น้ำเพื่อไปสู้กับหัวหน้าของด่านที่เป็นหุ่นยนต์ฟองน้ำ โดยในตัวฉากนั้นจะมีศัตรูมากมายที่คอยมาขัดขวางพร้อมกับการโจมตีที่รวดเร็ว นอกจากนี้ในฉากใต้น้ำนั้นยังเป็นที่จดจำจากการที่มีหนามแหลมตลอดทางเพื่อจัดการผู้เล่นกระโดดสูงเกินไปอีกด้วย ติดตามต่อในข่าวเกม

บับเบิ้ลแมน

                ในจุดเริ่มต้นนั้นผู้เล่นก็จะมีโอกาสพาร็อคแมนไปเจอกับน้ำตกที่จะต้องสู้กับหุ่นยนต์กบที่ปล่อยลูกออกมา ก่อนที่จะไปพบกับแท่นทางเดินที่จะตกทันทีที่สัมผัส ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้วิธีกระโดดแตะเพื่อข้ามไป ก่อนที่จะมีทางลงมายังใต้น้ำและมีการหุ่นยนต์หอยทากที่พร้อมจะวิ่งใส่ทันทีเมื่อทางพระเอกบังเอิญยิงประสุนใส่ เมื่อมาถึงใต้น้ำแล้วนั้นก็จะเจอกับฉากที่มีหนามแหลมอยู่ด้านบนทันที

               หลังจากที่ร็อคแมนมาจนถึงบริเวณใต้น้ำแล้วก็จะเจอกับหุ่นยนต์ปลายักษ์ที่จะปล่อยตัวกุ้งออกมา หากผู้เล่นมีท่าอะตอมมิคไฟร์มาแล้วก็จะสามารถจัดการได้ทันทีเพื่อไม่ให้เสียเวลา ก่อนที่จะไปเจอกับเหล่าแมงกะพรุนและโซนนี้เองที่ทางหนามจะถูกบีบให้ใกล้เข้ามามากขึ้นจนทำให้ทางร็อคกระโดดได้ลำบากอีกด้วย ต่อมาผู้เล่นจะไปหุ่นยนต์ปลายักษ์อีกครั้งและเมื่อปราบได้ก็จะกลับเข้าฝั่งด้านบนเพื่อไปยังห้องของ บับเบิ้ลแมน

บับเบิ้ลแมน ตัวละครเอกนั้นฝ่าทั้งน้ำตกและโลกใต้น้ำเพื่อไปสู้กับหัวหน้า

บับเบิ้ลแมน

               ด้านการต่อสู้ระหว่างร็อคแมนกับบับเบิ้ลแมนนั้น ทางหุ่นยนต์ฟองน้ำจะใช้บรรยากาศใต้น้ำอย่างเป็นประโยชน์ด้วยการปล่อยฟองอากาศออกมาโจมตีอีกทั้งยังลอยตัวขึ้นไปจนเกือบชนเพดานได้เช่นกัน ส่วนการปราบที่ง่ายที่สุดนั้นผู้เล่นควรใช้ท่าเมทัลเบลดจากด่านเมทัลแมนที่สามารถโจมตีได้รอบทิศทางเพื่อเอาชนะศัตรูตัวนี้ไปนั่นเอง

Post Author: Zai