ดิสนีย์อลาดิน เกมที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังกราฟฟิกสวยงาม

ข่าวเกมในช่วงนี้นับเป็นเรื่องปกติที่ทางนินเทนโด้นั้นมักจะเลือกผลิตเกมที่มีเรื่องจากมาภาพยนตร์หรือสื่อต่างๆ ที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนั้น ซึ่งการ์ตูนแอนนิเมชั่นอย่าง ดิสนีย์อลาดิน ก็กลายเป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้เปิดตัวในคอนโซลซูเปอร์นินเทนโด้นั่นเอง โดยตัวเกมเองถือว่าได้รับคำชมจากทางด้านกราฟฟิคที่สวยงามและระบบการเล่นของเกมฝ่าด่านนี้จนทำให้นักวิจารณ์ยกให้เป็นเกมที่ดีที่สุดของแคปคอมเลยทีเดียว

ดิสนีย์อลาดิน

               สำหรับรูปแบบการเล่นของเกม ดิสนีย์อลาดิน นั้น ทางตัวเอกเรื่องจะต้องเดินทางไปตามฉากต่างๆ ในเมืองที่ชื่อว่าอะกราบาห์ ก่อนที่จะมาเจอกับศัตรูที่เขาจะต้องจัดการไปให้ได้ โดยตัวอลาดินเองจะสามารถกระโดดเหยียบหรือปาแอปเปิ้ลใส่ขณะที่ต้องคอยหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ ส่วนพลังงานชีวิตของผู้เล่นนั้นจะมีเพียงสี่ลูกเท่านั้นทำให้ต้องระวังไม่ให้ถูกโจมตีบ่อยเกินไปนั่นเอง

               ส่วนกระแสตอบรับของเกมดิสนีย์อลาดินนั้นถือว่าออกมาได้ดีเลยทีเดียว โดยทางนิตยสารอย่างอิเลกทรอนิกเกมมิ่งมันธ์ลีได้ให้คะแนนอยู่ที่ 8 เต็ม 10 หรือ 33 จาก 40 คะแนนเต็มในเวอร์ชั่นของซูเปอร์นินเทนโด้ เนื่องจากภาพกราฟฟิก การเคลื่อนไหวของตัวละคร เพลงประกอบฉากและระบบการเล่นนั้นถือว่าทำได้ดีมากนั่นเอง ส่วนทางแคปคอมนั้นยังยอมรับว่าเกมนี้ยังสามารถทำยอดขายแข่งกับสตรีทไฟท์เตอร์ได้อีกด้วย

กระแสตอบรับของเกม ดิสนีย์อลาดิน นั้นถือว่าออกมาได้ดีเลยทีเดียว

ดิสนีย์อลาดิน

               ด้วยความพิเศษของดิสนีย์อลาดินนั่นเองทำให้ทางแคปคอมเลือกที่จะนำเกมจากการ์ตูนนี้ไปทำใหม่เพื่อออกมาขายในคอนโซลมือถืออย่างเกมบอยแอดวานซ์แต่ทว่ากลับไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง จนแฟนๆ วิจารณ์ว่าเป็นเกมที่น่าผิดหวังที่สุดจากบรรดาเกมที่เคยอยู่ในซูเปอร์นินเทนโด้เลยทีเดียว

Post Author: Zai