สกัลแมน หุ่นยนต์โครงกระดูกที่ยิงไม่เข้าในฉากที่เสมือนกับซากโครงกระดูกไดโนเสาร์

ข่าวเกมถือว่าเป็นหุ่นยนต์อีกตัวที่น่าจดจำสำหรับเกมร็อคแมนเลยก็ว่าได้ จากภาคสี่ที่ทางแคปคอมได้ออกแบบ สกัลแมน หรือหุ่นยนต์โครงกระดูกออกมาในฉากที่เสมือนกับซากโครงกระดูกไดโนเสาร์ โดยที่ตัวฉากเองก็จะมีหุ่นยนต์ที่รูปร่างคล้ายกระดูก รวมทั้งการต่อสู้กับหัวหน้าฉากเองก็ทำได้ยากเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีอาวุธเป็นบาเรียกระดูกจนทำให้ผู้เล่นไม่สามารถโจมตีใส่ได้ชั่วคราวอีกด้วย

สกัลแมน

               ในช่วงต้นฉากของ สกัลแมน นั้น ร็อคแมนก็จะพบกับหุ่นยนต์ปืนใหญ่ที่ยิงลูกกระดอนออกมาชุดใหญ่ จนกระทั่งไปเจอกับหุ่นยนต์สไนเปอร์เวอร์ชั่นกระดูกที่จะคอยปาอาวุธใส่พร้อมกับสลายตัวเมื่อโดนโจมตีได้เช่นกัน เมื่อผ่านไปได้แล้วนั้นก็จะมีหุ่นยนต์โล่ลอยที่เป็นเอกลักษณ์ประจำภาคนี้ อีกทั้งหุ่นยนต์ค้างคาวที่จะคอยมาก่อกวนจากด้านบน หากผู้เล่นสามารถผ่านไปได้นั้นก็จะเจอกับเอ็ดอี้ที่คอยเอาไอเทมส่งช่วงตอนกลางนั่นเอง

               เมื่อผู้เล่นผ่านด่านของสกัลแมนมาครึ่งทางและรับไอเทมจากเอ็ดดี้แล้วนั้น ร็อคแมนก็จะต้องปีนบันไดยาวขึ้นไปจนเจอกับหุ่นยนต์หัวกะโหลกที่คอยยิงปืนใส่และหุ่นยนต์หนอนที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งด้านล่างของฉากจะมีถังอีหรือถังพลังงานให้เก็บอีกด้วย ก่อนที่จะต้องลงบันไดไปเจอกับโซนสุดท้ายที่จะเจอกับสไนเปอร์ร่างกระดูกอีกครั้งและเข้าไปเจอกับห้องสุดท้ายเพื่อสู้กับหุ่นยนต์โครงกระดูก

เมื่อผู้เล่นผ่านด่านของ สกัลแมน มาครึ่งทางและรับไอเทมจากเอ็ดดี้

สกัลแมน

               ในการต่อสู่ระหว่างร็อคแมนกับทางสกัลแมนทางศัตรูตัวนี้จะมีอาวุธเป็นร็อคบัสเตอร์ที่ยิงสวนออกมาได้เช่นกัน รวมถึงการปล่อยบาเรียรูปกะโหลกออกมาจนโจมตีไม่ได้ ซึ่งทางผู้เล่นควรใช้ท่าดัสต์ครัชเชอร์ของดัสต์แมนเพื่อเล่นงานและเอาอาวุธอย่างสกัลบาร์ริเออร์จากหุ่นยนต์โครงกระดูกนี้มาให้ได้นั่นเอง

Post Author: Zai