T1 กับการการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอดีตแชมป์โลก League of Legends

ถึงแม้ว่าเกม League of Legends ในการแข่งขันระดับมืออาชีพได้จบลงไปแต่ว่าข่าวคราวของทีมต่าง ๆ ที่เป็นทีมงานระดับมืออาชีพก็ยังไม่ได้ลงไปเลยสักนิดเดียวหลังจากที่ทีม Damwon Gaming ได้คว้าแชมป์การแข่งขัน League of Legends World championship 2020 ไปซึ่งนั่นก็เป็นแชมป์สมัยที่ 6 ของทางลีก LCK ของประเทศเกาหลี ก็มีข่าวคราวการโยกย้ายโค้ชเกิดขึ้นหลังจากนั้นไม่นานโดยคราวนี้เป็นข่าวของอดีตแชมป์โลก 3 สมัยอย่าง T1 ติดตามต่อในข่าวสารวงการเกม

T1 เป็นทีมที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในอดีตโดยมีการนำทีมโดยผู้เล่นที่ถูกขนานนามว่า “พระเจ้า” อย่าง Faker ผู้เล่นที่เมื่อก่อนเคยได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เล่นเลนกลางที่เก่งที่สุดในโลก แต่ด้วยผลงานในช่วงหลังทำให้ทีมT1ไม่ได้ถูกแฟนเกม League of Legends

T1

จับตามองมากนักเนื่องจากผลงานที่ตกต่ำลงและดูเหมือนว่าจะหันไปเอาดีทางด้านการสร้าง Content ความบันเทิงซะมากกว่าทำให้มีแฟนคลับหลายคนของทีมนี้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นไปในทางลบต่อทีม ด้วยผลงานที่แย่ลงเรื่อย ๆ ทำให้จะเกิดการเปลี่ยนโค้ชภายในทีมเกิดขึ้นซึ่งข่าวล่าสุดที่มีออกมาและได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วในช่องทาง Social Media หลักของทางทีมT1

โดยมีเนื้อหาข่าวว่าผู้ที่จะมาเป็นโค้ชให้กับทีมก็คือ โค้ชของทีม Damwon Gaming ที่ได้แชมป์โลกในปีล่าสุดนั่นเองการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ถือว่าT1กลับมาจริงจังกับการแข่งขันทั้งหมดอีกครั้ง หลังจากในปี 2020 ที่ผ่านมาทีมT1ที่เคยเป็นอดีตแชมป์นั้นกลับไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน League of Legends World Championship เลยหลังจากการแข่งขันในเมื่อปี 2018

T1 เป็นทีมที่เป็นอันดับ 1 ของโลกในอดีตโดยมีการนำทีมโดยผู้เล่นที่ถูกขนานนามว่า “พระเจ้า” อย่าง Faker

T1

ในรอบชิงที่พาให้กับทีมร่วมลีกอย่างทีม Samsung Galaxy ผลงานก็เริ่มตกต่ำถึงแม้ว่าปี 2019 จะได้เข้าร่วมการแข่งขัน League of Legends World championship ก็ตามแต่ก็ไปไม่ถึงการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศซึ่งก่อนหน้าการแข่งขันใน League of Legends World championship 2019 นั้นผลงานในลีกของตัวเองก็เริ่มจากกระสับกระส่ายไม่คงที่คงวาแต่ด้วยแรงสุดในช่วงสุดท้ายทำให้สามารถเข้าร่วมการแข่งขันนานาชาตินี้ได้

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้แฟนของทางทีมT1จะต้องมีความคาดหวังผลงานที่ดีอยู่ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามแฟนของทางทีมT1ก็จะได้เห็นผลงานของทีมในช่วงเปิดฤดูกาลหน้าเลยและสำหรับผู้ที่ไปแทนโค้ชของทีม Damwon Gaming

ก็คืออดีตโค้ชเก่าของทีมT1อย่าง Kkoma ซึ่งเคยพาทีมT1ได้แชมป์โลกไปถึง 3 สมัยเลยทีเดียวทำให้ในการแข่งขัน League of Legends ฤดูกาลหน้านั้น 2 ทีมนี้กลายเป็นทีมที่น่าจับตามองมากที่สุดในการแข่งขันทั้งในระดับนานาชาติและในระดับภูมิภาคเลยทีเดียว

Post Author: Zai