สเน็กแมน ด่านงูสีเขียวที่เต็มไปด้วยอันตรายทั้งอาวุธและการตกแต่งฉาก

น่าจะเป็นตัวละครในเกมร็อคแมนภาคสามที่แฟนๆ น่าจะจำกันได้อย่าง สเน็กแมน หรือหุ่นยนต์งูเขียวที่มีอาวุธและการตกแต่งฉากด้วยลายงูที่ดูอันตราย อีกทั้งยังมีทั้งงูเล็กและงูใหญ่ที่ทางพระเอกจะต้องจัดการเพื่อฝ่าด่านออกไป รวมถึงการจะต้องเดินทางผ่านด่านลอยฟ้าที่ยากจะผ่านอีกเช่นกัน ส่วนการต่อสู้กับหัวหน้านั้นก็จะต้องคอยหลบอาวุธต่างๆ ซึ่งก็เป็นงูที่จะเลื่อยเข้ามาอีกเช่นกัน ติดตามต่อในข่าวเกม

สเน็กแมน

               ในช่วงแรกของด่าน สเน็กแมน นั้น ผู้เล่นจะได้เจอกับหุ่นยนต์ติดสปริงที่จะเด้งเข้าหาพระเอกทันที ก่อนจะเจอกับปืนงูเล็กที่จะยิงลงแนวทแยงเท่านั้น จนกระทั่งขึ้นบันไดไปเจอกับเหล่าปืนงูที่รออยู่ถึงสามตัว เมื่อผ่านไปแล้วนั้นทางร็อคแมนจะต้องสู้กับปืนงูใหญ่ประจำด่านที่ยิงลูกกระสุนได้หลายทิศทาง ก่อนที่จะผ่านไปเจอกับเหล่าปืนงูเล็กกับหุ่นยนต์ลูกตุ้มที่พร้อมจะทิ้งลูกเหล็กมาลงใส่อีกด้วย

               หลังจากที่ผ่านครึ่งทางของด่านสเน็กแมนมาได้แล้วนั้น ทางผู้เล่นก็จะไปเจอกับหุ่นยนต์ลูกตุ้มและหุ่นยนต์สปริงที่พกไม้มาเพื่อกระโดดข้ามอีกด้วย ก่อนที่จะผ่านไปเจอกับสไนเปอร์ที่ขว้างลูกตุ้มอีกสองตัวจนขึ้นไปยังด้านบนเพื่อเจอกับปืนงูยักษ์อีกครั้ง จนกระทั่งเดินออกไปยังโซนลอยฟ้าของด่านนี้ ซึ่งทางร็อคแมนจะต้องขี่เมฆไปเพื่อกระโดดข้ามฝั่งไปยังห้องของหัวหน้าอย่างหุ่นยนต์งูเขียวนั่นเอง

ในช่วงแรกของด่าน สเน็กแมน นั้นผู้เล่นจะได้เจอกับหุ่นยนต์ติดสปริง

สเน็กแมน

               สำหรับการต่อสู้ระหว่างร็อคแมนกับสเน็กแมนนั้น ทางหุ่นยนต์งูเขียวจะทำการปล่อยลูกงูให้เลื้อยออกมาจัดการผู้เล่นจนไม่มีที่ยืน รวมทั้งกระโดดและเดินเข้าหาทางพระเอกอีกด้วย ส่วนการจัดการที่ดีที่สุดนั้นควรจะใช้ท่านีดเดิ้ลแคนนอนหรือจะเป็นทางร็อคบัสเตอร์มาจัดการเจ้างูเขียวจอมอึดนี้ได้ทั้งคู่อีกด้วย

Post Author: Zai