Medal of Honor มีปัญหา Oculus จึงประกาศอัปเดตแพตช์เพื่อแก้ปัญหาในเกม

Oculus ประกาศว่าจะมีการอัปเดตแพตช์จำนวนมากสำหรับ Medal of Honor Above and Beyond เพื่อปรับปรุงเกมตามคำวิจารณ์และข้อเสนอแนะของผู้เล่นหลังการเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ปีนี้เป็นปีที่มีความยิ่งใหญ่เป็นพิเศษสำหรับเกม Virtual Reality โดย Valve’s Half-Life: Alyx ได้รับรางวัล Best VR / AR จากงาน The Game Awards 2020 ในฐานะเกมที่โดดเด่น ส่วนอีกหนึ่งเกม VR ที่ได้รับการคาดหวังอย่างสูงในเดือนธันวาคมคือMedal of Honor: Above and Beyond ที่การตอบรับยังดูครึ่งๆกลางๆอันเนื่องมาจากปัญหาบางอย่างที่ทีมพัฒนากำลังวางแผนที่จะแก้ไข

Medal of HonorAbove and Beyond เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง Oculus และ Apex Legends ผู้พัฒนา Respawn Entertainment ที่มีการเปิดเผยออกมาเมื่อกันยายน 2019 โดยทีมพัฒนาสัญญาว่าจะเป็น ประสบการณ์ระดับ AAA ที่ยิ่งใหญ่ เพื่อชุบชีวิตเกมแฟรนไชส์ที่หยุดนิ่งมาตั้งแต่ปี 2012

Medal of Honor

Medal of Honorมีทั้งโหมด single-player  ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสกับบรรยากาศในยุโรปช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และโหมด multiplaye พร้อมด้วยบทสัมภาษณ์อันทรงพลังกับผู้รอดชีวิตและทหารผ่านศึกจากสงครามโลกครั้งที่สอง

แม้ว่าสิ่งนี้จะดูเหมือนว่าเป็นเนื้อหาที่ดีสำหรับเกม VR  แต่ปัจจุบันMedal of Honor: Above and Beyond ถูกวิจารณ์จากผู้เล่นที่พูดถึงปัญหาด้านประสิทธิภาพและการเล่นที่ไม่ไหลลื่นเท่าที่ควรจะเป็น

ทางด้าน Mike Doran ผู้อำนวยการสร้างของ Oculus Studios ได้แถลง ในวันที่ 11 ธันวาคมเพื่อประกาศว่าทีมพัฒนากำลังจะออกแพตช์แรกที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ในบางส่วน แต่ในขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการแก้ไขในส่วนของการขยายความต้องการพื้นที่เก็บข้อมูล 170GB ของ Above and Beyond หรือไม่

Medal of Honor มีโหมด single-player  ที่จะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศสงครามโลกครั้งที่ 2

Medal of Honor

หลังจากปล่อยแพตช์แรก Doran กล่าวว่าทีมจะทำงานในแพตช์อื่นต่อไปแต่เขาจะยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ จนกว่าแผนการแก้ไขจะมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้น อย่างไรก็ตามผู้พัฒนาจะพูดถึงการแก้ไขที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตในโพสต์และความคิดเห็นเช่นการเพิ่มตัวเลือก,การปรับขนาดภาพเพิ่มเติมรวมถึงตัวเลือกอื่นๆ

เมื่อผู้ใช้ Reddit Derekd23 ถามว่าแพตช์การเพิ่มประสิทธิภาพจะมาพร้อมกับตัวเลือกกราฟิกหรือไม่ Doran กล่าวว่าสิ่งเหล่านี้มีอาจทำลายเกมและทำให้เกิดความไม่เสถียร  ทีมพยายามมุ่งเน้นความสำคัญไปที่แพตช์สองสามชุดแรกที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วอย่างปลอดภัย ติดตามเรื่องราวของเกมอีกมากมนยหลากหลสยแนวได้ที่ ข่าวเกม

และนอกจากเกมที่เรานำเสนอแล้วแอดมีเกมแนวใหม่ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ที่ tiger711 เกมที่สนุกสนานเลยง่ายแถมได้ตังอีกด้วย อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วนะครับทุกคน

Post Author: Zai