CD Projekt Red สูญเงินกว่าพันล้านหลังการเกิดปัญหาในการเปิดตัว Cyberpunk 2077

ผู้ก่อตั้ง CD Projekt Red สูญเสียเงินรวม 1 พันล้านดอลลาร์หลังจากการเปิดตัว Cyberpunk 2077 เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ข่าวที่ออกมาตลอดทั้งสัปดาห์เนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานบนคอนโซลที่ไม่ดีอย่างเห็นได้ชัดที่เป็นผลมาจากการเปิดตัวของ Cyberpunk 2077 อันเนื่องมาจากCD Projekt Redยอมรับว่าไม่ได้ให้ความสนใจกับพอร์ตคอนโซลของ Cyberpunk 2077 มากพอ และบริษัทก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล

               โดยมีรายงานว่า Adam Kicinski, Piotr Nielubowicz, Marcin Iwinski และ Michal Kicinski  ต้องสูญเสียเงินกว่า1 พันล้านเหรียญเนื่องจากผลกระทบจากการเปิดตัว Cyberpunk 2077 โดยรายงานดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่มี

ข่าวว่าหุ้นของ CD Projekt Red ลดลงหนึ่งในสามหลังจากเกมเปิดตัว

CD Projekt Red

               เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากรอบการเปิดตัวของ Cyberpunk 2077 ที่ถูกระงับจากผู้ตรวจสอบบน PlayStation 4 และ Xbox One ก่อนที่จะมีการแบนในวันที่ 7 ธันวาคม จากข้อกล่าวหาว่าพอร์ตคอนโซลมีรฝุปทรงค่อนข้างหยาบ โดยผู้เล่นรายงานว่าไม่สามารถโหลด texturesได้ และมักเกิดปัญหา crash บ่อยครั้งรวมถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในเกม

               จากเหตุที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้CD Projekt Redรีบขอโทษและเสนอการคืนเงิน แต่ดูเหมือนว่าผู้เล่นไม่มีสิทธิ์ในการอนุญาตการทำธุรกรรมจึงทำให้เกิดความสับสนขึ้นในกลุ่มผู้เล่นอย่างมาก

               ในรายงานของ Bloomberg ยังอ้างว่าสถานการณ์ของCD Projekt Redได้นำไปสู่ผลกระทบเพิ่มเติมโดย บริษัท ถูกกล่าวหาว่าเป็นเป้าหมายของShort Sell ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากหุ้นที่ลดลง

CD Projekt Red

ดูเหมือนว่าตอนนี้บริษัทยังต้องต่อสู้เพื่อแก้ไขอะไรอีกมากก่อนจะเริ่มต้นใหม่ได้หลังจากการเปิดตัวครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา โดยสตูดิโอได้เปิดเผยว่าจะเริ่มต้นที่การแก้ไขที่สำคัญตามประกาศขอโทษของCD Projekt Redเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าทีมงานวางแผนว่าจะมีการแก้ไขเกมภายในเดือนกุมภาพันธ์

               ณ วันนี้ Cyberpunk 2077 ได้ถูกถอดออกจากการขายชั่วคราวบน PlayStation Marketplace โดย Sony จะคืนเงินเต็มจำนวนให้กับลูกค้าที่กำลังประสบปัญหาทางเทคนิคกับเกม ซึ่งสตูดิโอจะต้องใช้เวลานานในการสร้างความเชื่อมั่นจากแฟน ๆอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าเกมอยู่ภายใต้ข้อบังคับให้นักพัฒนาต้องใช้คงามพยายามอย่างมากเพื่อนำไปสู่การเปิดตัว Cyberpunk 2077 ใน ข่าวสารวงการเกม

และนอกจากเกมที่แอดได้นำเสนอในวันนี้แล้ว แอดยังมีเกมอีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้เข้าไปเล่นกันอีกด้วยที่ ufa982 เกมที่อัพเดตและทันสมัยมากมาย

Post Author: Zai