Codemasters บรรดาเกมเมอร์จะต้องรู้จักเป็นอย่างดีเพราะเป็นค่ายเกมที่ผลิตเกมออกมาสู่ตลาด

หากจะเอ่ยถึงค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA และ Codemasters บรรดาเกมเมอร์จะต้องรู้จักเป็นอย่างดีเพราะเป็นค่ายเกมที่ผลิตเกมออกมาสู่ตลาดมากมายนับไม่ถ้วน และแต่ละเกมได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่า EA ได้ทำการซื้อทีมพัฒนาของทางCodemastersเข้ามาร่วมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยจำนวนเงิน 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 36,081,134,434 ล้านบาท)

โดย เจอราร์ด ฟลอแรง (Gerard Florin) ประธานขอบริษัทCodemastersกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เหตุผลหลักที่ทำให้ธุรกิจครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีนั้นมาจากการที่Codemastersและ EA

Codemasters

มีความเห็นพ้องตรงกัน และมีความทะเยอทะยานต้องการที่จะเป็นผู้นำในด้านของเกมที่เกี่ยวข้องกับรถแข่ง ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้พัฒนาตัวเกมต่อไปภายใต้การควบคุมดูแลของ EA และนั่นจะช่วยให้เกมของเราพัฒนาได้ยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม”

แอนดรูว์ วิลสัน CEO ของทาง EA ได้พูดถึงการได้ Codemasters มาเป็นส่วนหนึ่งของ EA            

จะเป็นการช่วยให้เกมแนวขับรถกลับมาเจริญรุ่งเรือง และส่วนแบ่งทางการตลาดอีกครั้ง และนอกจากนี้การร่วมมือกันระหว่าง EA และCodemastersจะเป็นการเปิดยุคสมัยใหม่ให้กับเกมแนวแข่งรถอีกด้วย”

Codemasters

               ทั้งนี้เมื่อข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จสิ้นลง จะทำให้ IP เกมของทางบริษัทCodemastersอาทิเช่นเกม Drift และ Project Cars จะกลายเป็นทรัพย์สินของทาง EA ทันที

และนอกจากนี้ยังได้มีข้อมูลจากฝั่งของต่างประเทศอ้างอิงมาอีกว่า มีความเป็นไปได้สูงว่า ภายในไตรมาศที่ 1 ของปี 2021Codemastersจะถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ EA อย่างสมบูรณ์

               โดยก่อนหน้านี้ไม่นานมีบริษัทที่ชื่อ Take-Two Interactive เคยยื่นขอซื้อกิจการCodemastersมาแล้วด้วยวงเงิน 870 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 26,160,814,144 ล้านบาท) แต่สุดท้ายกลายเป็นทาง EA ที่เข้ามาสกัดข้อเสนอดังกล่าวและยื่นเงินให้จำนวน 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 36,081,134,434 ล้านบาท) จนได้Codemastersเข้ามาร่วมด้วยในที่สุด ติดตามต่อได้ใน ข่าวสารวงการเกม

และอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่แอดอยากแนะนำให้คอเกมได้ร่วมสนุกกันก็คือ โจ๊กเกอร์123 เพราะมีเกมมากมายให้ได้เลือกเล่นกันอย่างต่อเนื่อง

Post Author: Zai