เฟลลูจาห์ เกมสงครามที่เคยถูกยกเลิกไปแล้วเตรียมจะวางจำหน่ายเกมนี้ขึ้นจริง ๆ ในปี 2021

พูดถึงสงครามก็คงไม่มีอะไรเชื่อมโยงถึงความสนุกได้เลย จากความโหดร้ายของการต่อสู้และความสูญเสียที่บางครั้งก็ไม่อาจประเมินค่าได้  แต่ย้อนไปในปี 2009 ทางค่ายเกมดังอย่างโคนามิก็เกิดความคิดใหม่ขึ้นมาและนำเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสงครามมาทำเป็นเกมที่ชื่อว่าซิกส์เดย์อิน เฟลลูจาห์ หรือหกวันในสงครามอิรักนั่นเอง จนกระทั่งความคิดนี้หลุดรอดไปถึงนักข่าวและทำให้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักของความเหมาะสม เนื่องจากเป็นเกมที่เอามาจากเหตุการณ์จริง ก่อนที่เกมนี้จะหายไปนานกว่า 12 ปีและทางบริษัทไฮไวร์เกมส์ก็ได้ซื้อลิขสิทธิ์และเตรียมจะวางจำหน่ายเกมนี้ขึ้นจริง ๆ  ในปี 2021

เฟลลูจาห์

               เกมที่ชื่อแปลเป็นไทยว่า หกวันใน เฟลลูจาห์ ได้เริ่มต้นมาจากทหารเรือคนหนึ่งที่ได้ไปเข้าร่วมรบในสงครามอิรักจริงและขอให้ทำเกมจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น ซึ่งทางทีมงานของค่ายเกมในเวลานั้นอย่างอะตอมมิคเกมส์ก็มองว่า มันเป็นสิ่งที่สมควรทำ รวมถึงทางประธานของบริษัทอย่างปีเตอร์ แทมเต้ก็ต้องการจะทำเกมสงครามนี้ออกมาให้สมจริงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากของทหารเรือและมีข้อมูลลับเฉพาะที่ทำให้ผู้เล่นเข้าใจถึงสงครามมากขึ้น เช่นเดียวกับทำให้รู้สึกว่า พวกเขาได้อยู่ในเหตุการณ์จริงอีกด้วย

แต่สิ่งที่ปีเตอร์คิดว่า ไม่ได้เกิดขึ้นในเกมหกวันใน เฟลลูจาห์ ของเขา

เมื่อหลังจากที่ประกาศตัวว่า จะทำเกมออกไปไม่นานก็เกิดกระแสลบมาจากเหล่าทหารผ่านศึกเสียเอง ก่อนที่ทางโคนามิที่จะเป็นฝ่ายวางจำหน่ายเกมนี้ก็ต้องถอดตัวออกไป ก่อนที่ทางค่ายอะตอมมิคจะออกายอมรับว่า หากพวกเขาไม่มีผู้จำหน่ายเข้ามา บริษัทก็จะต้องปลดพนักงานบางส่วนออกไป จนกระทั่งในปี 2016 ปีเตอร์ แทมเต้คนเดิมก็ได้ออกมาก่อตั้งบริษัทใหม่ที่ชื่อว่าวิคเจอร่าและได้ติดต่อไฮไวร์เกมมาพัฒนาเกมเจ้าปัญหานี้เพื่อออกจำหน่ายในปี 2021 ให้ได้

เฟลลูจาห์

               กลายเป็นเสียงวิจารณ์ต่อเกมซิกส์เดย์อินเฟลลูจาห์ก็เริ่มจางหายไปแล้ว จนกระทั่งบริษัทใหม่ที่มีเจ้าของเดิมได้มองเห็นโอกาสทำตามสิ่งที่ทหารเรือที่ไปสงครามอิรักขอเอาไว้ได้ แม้ว่าจะเป็นเวลาที่ช้าไปหน่อยก็ตาม แต่ภายในปีนี้เหล่าเกมเมอร์ก็อาจมีโอกาสได้เห็น เกมสงคราม ที่สมจริงแล้วนั่นเอง ติดตามความเคลื่อนไหวของเกมได้ที่ ข่าวสารวงการเกม

วันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมยอดนิยมในตอนนี้อย่าง เว็บสล็อตยอดนิยม เพราะมีเกมสนุกสนานมากมายพร้อมสีสันที่สวยงามและเอฟเฟกที่น่าสนใจถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน

Post Author: Zai