No Man’s Sky คำสัญญาที่ค่ายทำให้ไม่ได้แต่แรกจนต้องรีบอัพเดท

               เชื่อว่า หลายคนก็เคยต้องเคยคาดหวังกับการเปิดตัวเกมต่าง ๆ ในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็นเกมภาคต่อหรือเกมรูปแบบใหม่ที่ค่ายเกมมากมายได้สร้างสรรค์ออกมา แต่ทว่าในปี 2016 นั้น บริษัทที่ชื่อว่า Hello Games ได้พยายามโปรโมต No Man’s Sky ออกมา

ซึ่งจะเป็นเกมที่มีเนื้อหาของการสำรวจอวกาศ การเอาชีวิตรอด การต่อสู้และการซื้อขายต่าง ๆ รวมอยู่ด้วย แต่ทว่าคำสัญญาเหล่านี้กลับกลายเป็นลมเปล่า เมื่อในช่วงแรกที่เกมออกวางจำหน่ายกลับไม่มีฟีเจอร์ที่ผู้ก่อตั้งว่าเอาไว้ จนต้องรีบอัพเดทมากมายเพื่อทำตามสิ่งที่ตัวเองว่าไว้ได้สำเร็จ

No Man’s Sky

               และพวกเขาต้องการผู้จัดจำหน่ายจนกระทั่งทาง Sony ได้ตัดสินใจเข้าร่วมด้วย จนกระทั่งช่วงสองอาทิตย์ก่อนที่เกมนี้จะวางจำหน่ายจริงก็มีผู้ใช้จากบอร์ดของ Reddit ได้แผ่นเกมที่หลุดออกมาขายใน eBay

เกม No Man’s Sky นั้นได้เริ่มต้นขึ้นจากค่ายเกมที่ชื่อว่า Hello Games

แล้วเขาก็ต้องพบกับความผิดหวังครั้งใหญ่ เมื่อเกมกลับมีแต่ปัญหาเต็มไปหมด ไม่ว่าจะด้านกราฟฟิคและระยะเวลาในการเล่นที่สั้นกว่าที่ควรจะเป็น จนทำให้คนที่รอเกมนี้อยู่เริ่มไม่มั่นใจในNo Man’s Skyเสียแล้ว ก่อนที่ Sean Murray จะมาบอกให้ผู้ที่สนใจลองเล่นด้วยตัวเองก่อน

No Man’s Sky

               ความกังวลของ เกมเมอร์ ต่อผลงานของค่ายเกม Hello Games ก็ยังไม่หมดลง เมื่อทางเว็บไซต์รีวิวอย่าง OpenCritic ได้ออกมาชี้แจงว่า จะไม่มีการรีวิวใด ๆ ออกมาก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายและบทความเกี่ยวกับเกมนี้จะโพสต์ภายในวันแรกที่ผลงานนี้ออกมาจำหน่ายอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้หลายคนเริ่มไม่มั่นใจในเกมนี้อีกต่อไป ซึ่งก็จริงอย่างที่ว่า เพราะในเกมยังทำกราฟฟิคออกมาไม่สมบูรณ์จริง ๆ จนกระทั่งทางบริษัทจะต้องทำเนื้อหาของเกมออกมาเพิ่มเดิมและในที่สุดเหล่าเกมเมอร์ก็พอใจขึ้นมาจากฟีเจอร์ที่เติมมาในภายหลัง

No Man’s Sky

               เรียกได้ว่า ค่ายเกมอย่าง Hello Games ก็เกือบเอาตัวไม่รอดจนได้ หลังจากที่ให้คำสัญญาไว้กับผู้เล่นอย่างดี ในช่วงที่กำลังออกไปโปรโมทผลงานสำคัญของพวกเขา ซึ่งปัจจุบันNo Man’s Skyก็มีตัวละครที่เกิดจากผู้เล่นไปมากถึง 8.7 ล้านราย รวมถึงยังเคยขึ้นแท่นเป็นเกมขายดีอันดับสองประจำเดือนสิงหาคมปี 2016 อีกด้วย ติดตามเรื่องราวดี ๆ ของเกมอีกมากมายได้ที่ ข่าวสารวงการเกม

ติดตามเรื่องราวของเกมที่แอดอยากจะนำเสนอในวันนี้ที่เว็บไซต์ ufahero เพราะมีเกมที่ทันสมัยมากมายด้วยเอฟเฟ็กและกราฟฟิกที่สวยงาม

Post Author: Zai