Xbox One กับจุดเริ่มต้นของเครื่องเล่นที่ต้องเชื่อมต่อตลอดเวลา

อย่างที่ทราบกันว่าคอนโซลอย่าง Xbox One นั้นถือเป็นเครื่องเล่นที่มีคุณภาพอย่างมากนับตั้งแต่มีตัวของ Xbox 360 มาจนถึงรุ่น One ในปัจจุบัน แต่ทว่าย้อนไปก่อนที่จะเปิดตัวเครื่องรุ่นประจำปี 2013 ของพวกเขานั้นกลับมีกระแสข่าวลือออกมาว่า ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่จาก Microsoft นั้นจำเป็นจะต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไว้เสมอ จนกระทั่งมีกระแสตอบรับจากคนที่สนใจว่า นี่เหมือนการบังคับพวกเขาอย่างมาก หากจะต้องไม่ปิดตัวเครื่องเลย ก่อนที่ต่อมาทางบริษัทจำเป็นจะต้องส่งตัวแทนออกมาเพื่ออธิบายเรื่องนี้กันใหญ่เลยทีเดียว

Xbox One

               เมื่อกระแสตอนรับการคอนโซลตัวใหม่จาก Microsoft เริ่มออกมาไม่ดีแล้วนั้น เรื่องก็กลับเดือดขึ้นไปอีกเมื่อพนักงานคนหนึ่งอย่าง Adam Orth ก็ดันมาสานต่อประเด็นนี้ด้วยการบอกว่า คนจะไปดราม่าเรื่องเครื่องเกมที่ต้องเปิดอยู่กับอินเตอร์เน็ตตลอดเวลาไปทำไม ในเมื่ออุปกรณ์ทุกตัวบนโลกมันไม่จำเป็นต้องปิดอีกต่อไปแล้วและโลกในปัจจุบันก็เป็นแบบนี้ จนกระทั่งพนักงานคนนี้จะต้องขอลาออกจากบริษัทไปด้วยเสียงตอบรับจากผู้บริโภคที่กดดันจนทนไม่ไหว เช่นเดียวกับบริษัทต้องมาปฏิเสธข่าวลือทั้งหมดในภายหลัง

ปัญหาของคอนโซลนี้ยังไม่จบ เมื่อวันที่ Xbox One ได้เปิดตัวขึ้นมานั้น

ทางบริษัทได้พยายามนำเสนอว่าอุปกรณ์ตัวนี้เป็นเครื่องรวบรวมสื่อบันเทิงในบ้านทั้งหมดและพยายามจะเสนอฟีเจอร์มัลติมีเดียมากกว่าการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องกับโทรทัศน์ในรูปแบบต่าง ๆ  โดยมองข้ามเรื่องเกมไปเลย ซึ่งผลที่ตามมาก็คือผู้ชมต่างไม่เข้าใจว่าXbox Oneตัวนี้จะนำไปใช้กับเกมอะไรได้บ้าง รวมถึงทีมงานของ Microsoft เองก็ไม่พอใจนักที่การทุ่มเทของพวกเขาและทำลายจิตวิญญาณของตัวเครื่องไปจนหมด อีกทั้งเหล่าเกมเมอร์ก็ไม่ได้ต้องการรับฟังข้อมูลด้านนี้อีกด้วย

               หลังจากที่โดนกระหน่ำจากคำวิจารณ์มากมายจนทนไม่ไหว สุดท้ายXbox Oneก็ถูกนำเสนอในฐานะ คอนโซล สำหรับเล่นเกมจริง ๆ ก่อนที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 พฤศจิกายน ปี 2013  ซึ่งพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในตลาดอย่างที่ตั้งใจไว้และแน่นอนว่า เครื่องเล่นนี้สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างที่เคยพูดไว้เช่นกัน ติดตามเรื่องราวของข่าวเกมอีกมากมายได้ที่ ข่าวสารวงการเกม

เกมการลงทุนที่คนไทยรู้จักกันดี บริการในระดับความหรูหราความทันสมัย ที่สัมผัสได้ทุกๆคนการบริการจากเว็บไซต์ ufabet777 casino55

Post Author: Zai