เกมผจญภัย Cubivore สี่เหลี่ยมกลายพันธุ์เพื่อเป็นผู้ปกครองโลกใบนี้

มี เกมผจญภัย มากมายในตลาดที่สามารถพาผู้เล่นครองโลกสมมติเหล่านั้นได้ แต่ทว่าในเกมที่ชื่อว่า Cubivore กลับมีความแตกต่างไปจากเกมอื่นในช่วงปี 2002 โดยเกมที่จะได้สวมบทบาทเป็นสิ่งมีชีวิตทรงสี่เหลี่ยมนี้เคยเป็นแผนที่ทางค่ายพัฒนาเกมอย่าง Intelligent Systems กับ Saru Brunei เคยวาดไว้สำหรับคอนโซล Nintendo 64 ทว่าในช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง ทางผู้ผลิตเกมชื่อดังกำลังมีแผนเปิดตัวคอนโซลใหม่อย่าง Gamecube จนกระทั่งเกมนี้ได้ถูกนำมาลงในเครื่องเล่นใหม่ล่าสุดในเวลานั้นและวางจำหน่ายสำหรับเครื่องเล่นนี้เท่านั้นอีกด้วย

เกมผจญภัย

               เรื่องราวของ เกมผจญภัย นี้จะพาผู้เล่นไปยังดินแดนแห่ง Cubivores ซึ่งมีปีศาจที่ชื่อว่า Killer Cubivore ได้ครองดินแดนนี้อยู่พร้อมกับลูกน้องของมัน ซึ่งพวกมันได้ครอบครองทรัพยากรต่าง ๆ พร้อมกับสามารถดูดพลังงานเข้าสู่ตัวได้ด้วย ก่อนที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปจัดการจักรพรรดิของดินแดนี้ให้ได้ โดยระบบการเล่นของเกมนี้ก็คือเจ้าสี่เหลี่ยมตัวเอกของเรื่องจะต้องกลายพันธุ์ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะแข็งแกร่งพอจะจัดการกับ Killer ได้ ซึ่งการกลายพันธุ์นั้นจะทำได้ผ่านการเอาชนะตัวละครอื่นและกินร่างของผู้แพ้เข้าไปจนพัฒนาร่างกายไปเรื่อย ๆ นั่นเอง

เดิมทีนั้นทาง Nintendo ไม่ได้มีแผนที่จะปล่อย เกมผจญภัย นี้ไปทั่วโลก

และจำกัดการขายเพียงแค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยพวกเขาจะใช้ชื่อว่า Animal Leader แต่ด้วยการเข้ามาของบริษัท Atlus พวกเขาก็ได้แปลเนื้อหาของเกมพร้อมเปลี่ยนชื่อจนกลายเป็น Cubivore ในที่สุด เนื่องจากรูปทรงของตัวละครในเกมนั่นเอง ส่วนกระแสตอบรับของเกมนี้ก็คือว่า ค่อนข้างดีจากคะแนนของสำนักอย่าง Metacritic ที่ให้อยู่ที่ 71/100 จากความสร้างสรรค์ของเกมและความแปลกที่ไม่เหมือนเกมอื่นในตลาดเลยเช่นกัน

เกมผจญภัย

               แม้ว่าเกมผจญภัยนี้จะได้รับทั้งคำชมและคำวิจารณ์จากความน่าเบื่อของเกมนี้ไปบ้างก็ตาม แต่สุดท้ายแล้ว Cubivore ก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล กราฟฟิค ยอดเยี่ยมและสาขาเกมยอดเยี่ยมที่ไม่เคยมีใครเล่นของเวที GameSpot เลยทีเดียว ก่อนที่รางวัลนี้จะตกเป็นของคนอื่นไป ทว่าปฏิเสธไม่ได้เลยถึงความยอดเยี่ยมและการออกแบบตัวละครสี่เหลี่ยมที่ทำให้เกมเมอร์ในยุคนั้นต้องอยากลองเล่นกันสักครั้งและสามารถเข้ามาติดตาเพิ่มเติมได้ที่ ข่าวสารวงการเกม

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้กับเรื่องราวของเกมที่แอดนำมาเสนอ เพราะยังมีอีกหนึ่งเว็บไซต์เกมที่มีความมากมายให้เลือกเล่นตลอด 24 ชั่วโมงที่ สล็อต tiger711

Post Author: Zai