เซลด้า ที่หลายคนเข้าใจผิดกันในตำนานเกมอย่าง The Legend of Zelda ซึ่งในปี 2000

ใน ข่าวสารวงการเกม ตอนนี้ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักตัวละครอย่าง Link หรือ เซลด้า ที่หลายคนเข้าใจผิดกันในตำนานเกมอย่าง The Legend of Zelda ซึ่งในปี 2000 นั้นทางค่าย Nintendo ก็เห็นโอกาสในการต่อยอดเกมอย่างภาค Ocarina of Time จนหันมาทำภาคต่ออย่าง Majora’s Mask

แต่ทว่าเกมนี้กลับมีความน่ากลัวอยู่ไม่น้อย จากคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ที่เน้นถึงความความสยอง รวมถึงการพัฒนาด้านกราฟฟิคของเกมที่ดีขึ้นมามากเสียจนสมจริง อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์ที่ดูจริงจังมากขึ้นจนกระทั่งกลายเป็นเกมสุดหลอนหนึ่งในเวลานั้นเลยทีเดียว

               รูปแบบเกมของ เซลด้า ครั้งนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องราวของการทำภารกิจและผจญภัยของ Link เช่นเคย แต่สิ่งที่พวกเขาได้เพิ่มเข้ามาก็คือระบบการแปลงร่างของตัวละคร รวมถึงช่วงเวลาที่จำกัดอีกด้วย โดยตัวเอกจะสามารถเปลี่ยนร่างได้ภายใต้การสวมหน้ากากที่มีอยู่มากถึง 24 แบบและมีความสามารถพิเศษต่าง ๆ กันไป

นอกจากนี้ภารกิจที่มอบหมายไว้นั้นจำกัดเวลาที่ 72 ชั่วโมงในเกมหรือประมาณ 54 นาทีตามเวลาจริง ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำภารกิจให้จบ ก่อนที่ทั้งสามวันนั้นจะสิ้นสุดและจะต้องกลับมายังจุดเริ่มต้นอีกครั้ง แม้ว่าไอเทมจากภารกิจที่ปลดล็อคไว้แล้วจะยังคงอยู่ก็ตาม

แน่นอนว่าเกม เซลด้า ยังคงขายดีต่อไป แม้ว่าจะเน้นโทนมืดมากกว่าเดิมก็ตาม

โดยพวกเขาสามารถขายเกมนี้ได้ถึง 3 ล้านตลับทั่วโลกและได้รับคำชมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น Metacritic ที่ให้คะแนนถึง 95/100 พร้อมกับชมผลงานทั้งด้านภาพกราฟฟิค รูปแบบการเล่น การเล่าเรื่องและเพลงประกอบอีกด้วย

ส่วนทางด้าน GamePro ก็ยกย่องว่า นี่คือเกมสุดหลอนครั้งหนึ่งของ Legend of Zelda ไม่ว่าจะเป็นโลกลี้ลับ ความน่ากลัวและเรื่องราวที่ลงลึกไปมากภาคก่อน พร้อมกับพิสูจน์ว่า คอนโซล Nintendo 64 มีความสุดยอดแค่ไหน

เซลด้า

               จากความสำเร็จของเซลด้าในภาค Majora’s Mask นี้เองที่ทำให้ค่ายเกมดังนี้ก็เลือกที่จะนำผลงานมาทำใหม่ลงคอนโซลอย่าง Gamecube ในฉบับรวมฮิตของเกมถึงสามภาค เช่นเดียวกับ Nintendo Wii ที่แฟน ๆ จะมีโอกาสได้เล่นเกมสุดหลอนอีกครั้งหนึ่งและยังสามารถซื้อในร้านออนไลน์ของค่ายเกมนี้ได้อีกด้วย

วันนี้แอดมีเว็บไซต์เกมยอดนิยมในตอนนี้อย่าง Joker สล็อต777 เพราะมีเกมสนุกสนานมากมายพร้อมสีสันที่สวยงามและเอฟเฟกที่น่าสนใจถูกใจคอเกมอย่างแน่นอน

Post Author: Zai