Rugrats: Scavenger Hunt บอร์ดเกมที่น่าผิดหวังจากการ์ตูนดัง

ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายในวงการ ข่าวเกม ที่เกม Rugrats: Scavenger Hunt กลับไม่ประสบความสำเร็จเอาเสียเลย ทั้งที่ได้นำลิขสิทธิ์จากการ์ตูนดังอย่าง Rugrats มาใช้ รวมถึงเป็นเกมกระดานที่แฟนของนินเทนโด้ต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดีจาก Mario Party ต่าง ๆ

โดยตัวเกมนี้เป็นผลงานจากค่าย THQ ที่ตัดสินใจพัฒนาเกมช่วงปี 1999 และมีโอกาสได้นำเหล่านักพากย์ผลงานจริงมาใส่ไว้ในเกมนี้อีกด้วย ส่วนในเกมจะแบ่งแผนที่ออกเป็นสามส่วนอย่างวิหาร ทะเลและโลก ไดโนเสาร์ แต่ก็ยังนับว่าน้อยเกินไปเมื่อเทียบกับเกมประเภทเดียวกัน

Rugrats: Scavenger Hunt

               ในก่อนเริ่มเกมนั้นจะมีฉากการ์ตูนของเรื่อง Rugrats ที่ทางคุณปู่ Lou ได้เล่ากติกาของเกมนี้ให้พวกเด็ก ๆ ฟัง ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าตั้งค่าของเกม โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในสี่ตัวละครอย่าง  Tommy, Chuckle, Phil และ Lil พร้อมกับทำภารกิจสำคัญอย่างการหาของวิเศษตามแผนที่นั้น ๆ

ไม่ว่าจะเป็นวิหารชาวแอสเทคอย่าง Temple of Gloom ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันแทนการแข่งขัน หรือจะเป็นด่านท้องทะเลอย่าง Pirate Treasure Hunt ที่จะต้องหาสมบัติทั้งสี่ให้ได้ก่อนเพื่อเอาชนะ รวมถึง Reptar Rally ที่ผู้เล่นจะต้องหาอมยิ้มให้ครบก่อนคนอื่นนั่นเอง

Rugrats: Scavenger Hunt ที่หลายคนรอแต่กลับทำให้ผิดหวัง

               จากคอนเซปต์การ์ตูนที่น่าสนใจ แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถใช้จริงได้ ไม่ว่าจะเป็นความเห็นของ Turhan Herder ที่มองว่าเกมกระดานนี้ไม่ได้ออกแบบมาอย่างละเอียดและดูมักง่ายจนเกินไป ซึ่งทำให้เป็นที่น่าเสียจากลิขสิทธิ์แท้จากค่ายดังและยังเป็นผลงานที่น่าอายของเหล่าทีมงานอีกด้วย

รวมถึงเกมนี้ยังไม่น่าจะเหมาะสำหรับเด็กจากการความน่าเบื่อของรูปแบบการเล่นและเป็นเกมกระดานที่มีแต่เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปีเท่านั้นที่จะชื่นชอบในผลงานชิ้นนี้ของ THQ จนกระทั่งได้คะแนนเพียง 3.7/10 จาก IGN เลยทีเดียว

Rugrats: Scavenger Hunt

               เกมที่ดีไม่จำเป็นต้องมาจากตัวละครดังคงเป็นคำพิสูจน์ได้ดีว่า ทำไม Rugrats: Scavenger Hunt ถึงไม่ประสบความสำเร็จเอาเสียเลย แม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะมีชื่อเสียงมากมายแค่ไหนก็ตาม แต่หากขาดรูปแบบการเล่นที่ดีแล้วนั้น ต่อให้เป็นเกมกระดานที่น่าจะครองใจผู้คนก็ไม่สามารถหลุดพ้นจากกระแสวิจารณ์ได้เลยนั่นเอง

และเกมคาสิโนออนไลน์ที่พร้อมให้เดิมพันได้ตลอดทั้งวัน รับประกันทำเงินได้แน่นอนที่นี่ สมัครได้ทันทีรับเงินฟรีทุกนาทีที่ tiger789

Post Author: Zai