Ikari Warriors เกมคอมมานโดกับจอยหมุนรอบทิศทางแห่งยุค

แม้ว่าในเวลาเดียวกันจะมีเกมยิงปืนตะลุยด่านชื่อดังอย่าง Contra ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจนมีภาคต่อออกมาอย่างไม่ขาดสาย ทว่าทางค่าย SNK ก็ยังพัฒนาเกมอย่าง Ikari Warriors ออกมาในปี 1986 ซึ่งมีจุดเด่นหลัก ๆ คือการเลื่อนฉากในแนวตั้งและยังมีจอยหมุนได้ที่ใช้ควบคุมเกมนี้โดยเฉพาะ

เช่นเดียวกับโหมดที่เล่นได้พร้อมกันสองคน โดยแผนเดิมของพวกเขานั้นต้องการจะซื้อลิขสิทธิ์ของภาพยนตร์ดังอย่าง Rambo เข้ามาเลยทีเดียว ซึ่งพวกเขาทำไม่สำเร็จ แต่ก็ยังได้รับความนิยมมากพอจะเป็นเกมที่ทำรายได้มากที่สุดในปี 1986 นั่นเอง ติดตามความสนุกของเกมต่อได้ที่ ข่าวสารวงการเกม

Ikari Warriors

               ตัว เกมยิงปืน นี้ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นหน่วยคอมมาโดที่ชื่อว่า นายพล Ralf Jones และนายพัน Clark Still ที่ต้องบุกเข้าไปยังหมู่บ้านที่ชื่อว่า Ikari Warriors ซึ่งจะมีหน่วยจู่โจ่มมากมายมาคอยเล่นงานทั้งสองคนไม่ว่าจะเป็นรถถัง กองทัพทหารหรือเฮลิคอปเตอร์

โดยการเล่นงานรถถังนั้นผู้เล่นจะต้องหนีไปจนกว่าน้ำมันของรถจะหมดหรือใช้ระเบิดเพื่อสกัดเอาไว้ ส่วนฮอนั้นจะมีอาวุธหลากหลายมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นปืนกลหรือปืนใหญ่ รวมถึงข้อได้เปรียบที่สามารถบินเหนือน้ำได้เช่นกัน ด้านจอยหมุนได้ของเกมนี้นั้นจะทำให้ตัวละครสามารถเดินทางได้ถึงแปดทิศ อีกทั้งใช้ในการโจมตีผ่านมือซ้ายขวาของเจ้าตัวอีกด้วย

ด้านกระแสตอบรับของเกมยิงปืน Ikari Warriors นี้ถือว่า ประสบความสำเร็จอย่างมาก

เนื่องจากพวกเขากลายเป็นเกมตู้ที่ทำรายได้มากที่สุดในเดือนแรกที่วางจำหน่าย ก่อนที่จะติดอันดับเกมที่ทำรายได้มากที่สุดในช่วงปี 1986 ผ่านประเทศต่าง ๆ อีกด้วย ส่วนทางด้านนิตยสารอย่าง Next Generation ก็ยกย่องให้นี่คือเกมอันดับที่ 61 ในการจัดอันดับเกมยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลในปี 1999 โดยจุดเด่นที่สื่อพูดถึงก็คือจอยหมุนได้ ความยากของเกมและระบบเพิ่มพลังที่ไม่ลดความท้าทายของผลงานตัวเองลงไปนั่นเอง

Ikari Warriors

               สุดท้ายแล้วเกมยิงปืนนี้ก็ยังมีภาคต่อออกมาที่ชื่อว่า Victory Road และ Ikari III นอกจากนี้ตัวละครเด่นอย่าง Ralf และ Clark ก็กลายเป็นตัวเสริมในเกมดังอีกชุดอย่าง Metal Slug และ King of Fighter ในเวลาต่อมาเช่นกัน

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้กับเรื่องราวของเกมที่แอดนำมาเสนอ เพราะยังมีอีกหนึ่งเว็บไซต์เกมที่มีความมากมายให้เลือกเล่นตลอด 24 ชั่วโมงที่ tiger789

Post Author: Zai