Killer Instinct เกมต่อสู้สุดมันส์ที่อยู่ประจำตู้เกมจากค่าย Rare

ในช่วงปี 1994 นั้นถือเป็นยุคเปลี่ยนผ่านเกมต่าง ๆ มาสู่คอนโซล Super Nintendo แล้ว ซึ่งค่ายขาประจำแห่งยุคอย่าง Rare ก็ได้ผลิตเกมต่อสู้ที่ชื่อว่า Killer Instinct ออกมา โดยมีเนื้อเรื่องหลักเป็นการจัดทัวร์นาเมนต์เพื่อหาผู้แข็งแกร่งที่สุด ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีความโดดเด่นไปที่ภาพกราฟฟิคที่สวยงามและยังมีตัวละครที่หลากหลายมากกว่าผลงานตัวอื่นในเวลาเดียวกันจนได้รับขนานนามว่าเป็นเกมตู้ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังมีระบบค่าพลังงานสองแถบและสามารถใช้ท่าคอมโบผ่านการกดปุ่มต่าง ๆ ติดต่อกันได้อีกด้วย ข่าวสารวงการเกม

Killer Instinct

               เรื่องราวของเกมต่อสู้นี้จะพูดถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่า Ultratech ที่ได้จัดทัวร์นาเมนต์ที่ชื่อว่า Killer Instinct ที่เหมือนกับชื่อเกม ซึ่งในเหล่านักสู้ที่เข้าร่วมแข่งขันนั้น ทางบริษัทก็ได้สร้างสิ่งมีชีวิตจากห้องทดลองพวกเขามาร่วมแข่งเพื่อทดสอบความแข็งแกร่งอีกด้วย นอกจากนี้ Ultratech ยังค้นพบเทคโนโลยีที่ช่วยข้ามมิติกาลเวลาต่าง ๆ ได้จนสามารถนำตัวของสัตว์ประหลาดอย่างยักษ์สองหัวและตัวละครอื่นในตำนานมาได้อีกเช่นกัน ส่วนตัวละครในเกมยังมีให้เลือกช่วงแรกอีก 10 ตัวด้วยกันที่แบ่งออกมาเป็นทั้งสายลับ หัวหน้าเผ่าอินเดียน หุ่นยนต์หรือแม้แต่นักโทษที่กลายเป็นมนุษย์ไฟก็ตาม

ในส่วนของคำชื่นชมต่อเกมต่อสู้ที่ชื่อว่า Killer Instinct ก็กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานั้น

เนื่องจากทางนิตยสารอย่าง Electronic Gaming Monthly ได้ยกย่องว่าเป็นราชาของเกมตู้เลยทีเดียว รวมถึงได้เรตติ้งไปมากถึง A+ แม้ว่าทางผู้เชี่ยวชาญจะเชื่อว่า เวลาของเกมหยอดเหรียญอาจใกล้หมดแล้วก็ตาม นอกจากนี้ค่าย Rare ยังออกแบบกราฟฟิคออกมาเป็นสามมิติ ซึ่งก็ทำให้เกมนี้กลายเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง Mortal Combat รวมไปถึงเวลาต่อมาก็ได้ถูกดัดแปลงนำไปลงคอนโซล Super Nintendo แต่กลับมีประสิทธิภาพด้อยลงไป

Killer Instinct

               หลังจากที่เกมต่อสู้นี้ได้รับความนิยมไปอย่างล้นหลามแล้วนั้นKiller Instinctภาคสองก็ได้ถูกทำออกมาอีกครั้ง แม้ว่าจะถูกจดจำมากกว่าในคอนโซลอย่าง Nintendo 64 แทนที่จะเป็นเกมตู้แบบแต่ก่อนนั่นเอง ก่อนที่เกมนี้จะหายไปนานหลายปี จนกระทั่งปี 2013 ที่เกมนี้กลับมาอีกครั้งในคอนโซล Xbox One นั่นเอง

อีกหนึ่งเกมการลงทุนที่คนไทยรู้จักกันดี บริการในระดับความหรูหราความทันสมัยและสัมผัสกับการบริการที่ดีจากเว็บไซต์ บาคาร่า รับรองได้ว่าคุณจะมีเงินท่องเที่ยวได้แบบสบายใจ

Post Author: Zai