JUST DIE ALREADY ตาแก่วิบัติอีกเกมแนวSandboxที่น่าสนใจ

เกมแนว SandBox คือแนวเกมที่ตัวละครภายในเกมสามารถทำอะไรก็ได้คล้าย ๆ เกมตระกูล GTA เป็นต้น แต่สำหรับเกม JUST DIE ALREADY นั้นแตกต่างออกไป เพราะตัวละครหลักคือ ลุงแก่ ๆ คนหนึ่ง ที่มีความยียวนกวนประสาทเหมาะสำหรับคอเกมแนวป่วนเมืองชาวบ้านซึ่งตัวเกมก็สามารถทำได้ดีเช่นกัน ข่าวเกม

เนื้อเรื่องน่าสนใจชวนลอง

เรื่องเริ่มต้นในบ้านพักคนชราแห่งหนึ่ง เมื่อตัวละครหลักวัยชราที่เราต้องสวมบทบาทนั้น เกิดความคิดบ้า ๆ ก่อนที่อายุขัยของตัวเองจะหมดลง ก็เลยอยากลองทำอะไรแพลง ๆ ดูบ้างเช่นฆ่าคน ตามเนื้อเรื่องลุงแกก็เลยเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการก่อเรื่องในบ้านพักคนชราจนกระทั่งโดนไล่ออกสู่โลกแห่งความจริงในที่สุด และเรื่องราวทั้งหมดก็เริ่มหลังจากที่คุณมาควบคุมคุณลุงนั่นแหละ ต้องขอเกริ่นเลยว่าเนื้อเรื่องของเกมอาจจะไม่มีอะไรมาก แต่ความบ้าระห่ำให้ 9 เกือบเต็ม 10

JUST DIE ALREADY

เกมเพยล์ที่เข้าใจง่าย

สำหรับการคอนโทรลควบคุมตัวละครนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนเพียงแค่ใช้คีย์บอร์ดบังคับง่าย ๆ วิ่งเดิน ยิง เป็นต้น ไม่รู้ว่าด้วยความเป็นที่ตัวละครเป็นคนแก่รึเปล่า ระบบเกมเพยล์จึงสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ เอาเป็นว่าคนเล่นไม่เป็น การันตีได้เลยว่าใช้เวลาปรับตัวไม่นาน ก็สามารถระห่ำ ป่วนเมืองให้วินาศสันตะโรได้ง่าย ๆ เช่นกัน

ระบบ co-op

ถึงแม้ความบ้าระห่ำฉากแอคชั่นที่สามารถทำได้อย่างสมจริง เลือดสาดกระจาย แต่เกมJUST DIE ALREADYกลับเป็นเกมที่มีเนื้อหาค่อนข้างเบาบาง เนื่องจากผู้ผลิตต้องการเน้นให้ตัวละครมีอิสระค่อนข้างสูง ดังนั้นทีมงานผู้พัฒนา Double Moose จึงเพิ่มโหมด Multiplayer ที่สามารถออนไลน์ เล่นกับเพื่อน ๆ ได้ถึง 4 คน เพื่อความสนุกที่เพิ่มขึ้นจะได้ไม่จำเจ

JUST DIE ALREADY

จุดเด่นของเกม

สำหรับจุดเด่นของเกมJUST DIE ALREADYดูเหมือนจะเป็นภาพกราฟิกแบบการ์ตูนที่ได้อย่างลงตัว กับธีมตัวละครอย่างมาก ฉากแอคชั่น และเอฟเฟคทำได้ดีสมกับเป็นเกมแนว SandBox  รวมถึงเป็นเกมแมพค่อนข้างกว้างใหญ่ มีกิจกรรม เควส ต่าง ๆ มากมายภายในเมืองรวมถึงการตามล่าหาตั๋วสีม่วง JDA ที่สามารถเอาไปแลกไอเทมพิเศษ ๆ เช่นกีตาร์ที่สามารถทำคนที่อยู่รอบ ๆ โยกหัวตามได้ อีกหนึ่งเกมที่มีลูกเล่น และเนื้อหายียวน ความรุนแรง ย้อนแย้งวัยตนเองJUSTDIE ALREADYรองรับทุก ๆ แพลตฟอร์ม

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้กับเรื่องราวความสนุกของเกม เพราะวันนี้แอดมีเว็บไซต์ที่รวบรวมเกมที่สนุกสนานของเกมไว้มากมาย ที่บอกเลยว่าคอเกมไม่ควรพลาดเข้าไปร่วมเล่นกันที่เว็บไซต์ ฟาโร

Post Author: Zai