Battle Cry of Freedom เกมสงครามกลางเมืองมาสู่ Steam แล้ว

ย้อนไปในปี 2012  เกมสงครามกลางเมืองที่ชื่อว่า Battle Cry of Freedom ได้ถูกเปิดตัวออกมาเป็นครั้งแรกจากฝีมือการออกแบบของ Flying Squirrel Entertainment ซึ่งเป็นเกมที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการรวมผู้เล่นออนไลน์ได้มากกว่า 500 คนในเวลาเดียวกัน

ไปจนถึงการต่อสู้ในแผนที่ 25 ตร.กม. เช่นเดียวกับอาวุธและชุดทหารที่ตรงตามช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ก็กลายเป็นจุดเด่นของเกมนี้ให้เหล่าผู้เล่นได้มาลองฝีมือกัน แต่ทว่าตัวเกมจะต้องรอเวลานานถึง 10 ปีด้วยกัน ก่อนที่ผู้เล่นหน้าใหม่จะมีโอกาสได้สัมผัสเกมผ่าน Steam กันแล้วในอนาคต ข่าวเกม

Battle Cry of Freedom

               Battle Cry of Freedomถือเป็นเกมที่ได้นับการพัฒนาระบบอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีของ Flying Squirrel Entertainment อย่างมาก โดยในเกมจะมีทั้งอาวุธ ลูกกระสุน การยิงตามหลักฟิสิกส์จริง รวมถึงอาชีพต่าง ๆ ที่สามารถเลือกได้ ทั้งทหาร ศัลยแพทย์

รวมไปถึงนักดนตรีที่มีหลายตำแหน่งให้เลือกอีกด้วย แม้ว่าเกมจะไม่ได้เน้นระบบที่เหมือนกับการสู้ทางทหารจริง ๆ ก็ตาม แต่เกมก็ยังผสมการเล่นในระบบต่อสู้ที่เน้นทักษะและแผนการต่าง ๆ ภายใต้สนามรบขนาดใหญ่ที่อิงตามประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงนั่นเอง

แม้ว่าเกม Battle Cry of Freedom แบบดั้งเดิมจะรองรับคนได้มากถึง 500 คน

แต่ทว่าใน Steam นั้นจะมีจำนวนผู้เล่นลดลงไปเล็กน้อยและเหลือเพียง 300 คนเท่านั้นที่สามารถเล่นเกมต่อสู้ในสงครามกลางเมืองที่สมจริงแบบนี้ โดยเกมจะย้อนยุคไปสู่ช่วงปี 1900 ที่ผู้เล่นสามารถเลือกข้างได้ว่าอยู่ฝั่ง Union หรือ Confederates ซึ่งแต่ละฝั่งจะต้องพยายามสู้เพื่อยึดครองพื้นที่เหล่านั้นให้ได้ รวมถึงเกมจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่เหมาะกับคอมพิวเตอร์ที่มีสเป็คสูงพอสมควรและควรมีพื้นที่เหลืออย่างต่ำที่ 40 GB เลยทีเดียว

Battle Cry of Freedom

               คนที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งของสงครามกลางเมืองในBattle Cry of Freedomก็สามารถรอเล่นเกมนี้ผ่าน Steam ได้ ซึ่งในแพลทฟอร์มได้เปิดให้ผู้ซื้อสามารถใส่ไว้ใน Wishlist กันแล้ว ก่อนที่จะวางขายอย่างเป็นทางการในปี 2022 รวมถึงมีความพิเศษที่ผู้เล่นในแพลทฟอร์มยังสามารถใช้งานโหมด Level Editor หรือการเปลี่ยนแปลงแผนที่ในสงครามนี้ได้เช่นกัน

วันนี้แอดขอแนะนำเกมใหม่ ๆ แปลก ๆ ที่ไม่ควรพลาดกันจริง ๆ บอกเลยต้องมาลองเล่นกันแค่สมัครสมาชิกก็สามารถเข้าใช้บริการได้แน่นอนพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ ufabet

Post Author: Zai