เกม Minecraft กลายเป็นเกมเรท R ในประเทศเกาหลี 9 July

เกม Minecraft เป็นเกมที่เกมเมอร์ทุกคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดี และเป็นเกมที่ผู้คนทั้งโลกนั้นให้ความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว และในเวอร์ชันใหม่ก็มีการอัปเดตเพื่อนำทรัพยากรใหม่ๆ หรือว่าสัตว์ใหม่ๆ เข้ามาภายในเกมทำให้เกมนี้เป็นเกมที่สนุกมากขึ้นไปอีก โดยลักษณะของเกมนั้นจะเน้นในเรื่องของความสร้างสรรค์และการผจญภัย แถมเกมนี้ยังเป็นเกมที่อิสระไม่มีกฎตายตัวในการเล่น แต่ด้วยความสนุก ความสร้างสรรค์ ไร้ความรุนแรง และไม่มีกฎตายตัว ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ก็สามารถร่วมเล่นเกมนี้ได้อย่างสนุกสนาน ข่าวเกม

เกม Minecraft

ภาพจาก Wallpaperaccess

แต่ดูเหมือนว่าไม่ใช่กับประเทศเกาหลี เกม Minecraft ได้กลายเป็นเกมเรท R

เกมสำหรับผู้ใหญ่ในประเทศเกาหลีไปเสียแล้ว เนื่องจากในประเทศเกาหลีมีกฎหมายที่ชื่อว่า “ซินเดอเรลล่า” โดยกฎหมายนี้ได้ถูกใช้ตั้งแต่ปี 2011 โดยห้ามผู้เล่นที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปีเล่นเกมในช่วงเวลาหลัง 12:00 น ถึง 6:00 น เพื่อลดปัญหาเด็กติดเกมมาในประเทศ แต่ว่าในตอนนี้ประเทศเกาหลีนั้นได้มีผู้เล่นเกม Minecraft ที่เล่นเกมข้ามวันข้ามคืนนั่นเอง

แล้วเมื่อ Minecraft กลายเป็นเกมเรท R ในประเทศเกาหลีทำให้ผู้ที่จะซื้อเกมนี้ผ่านระบบ Xbox นั้นจำเป็นที่จะต้องมีอายุอย่างน้อย 19 ปี ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจให้กับเกมเมอร์ในประเทศเกาหลีไม่น้อยเลยทีเดียว ในตอนนี้ทาง Microsoft กำลังหาวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่

เกม Minecraft

ภาพจาก Wallpaperaccess

ก็ต้องมาดูว่าในอนาคต Microsoft จะแก้ปัญหาดังกล่าวนี้อย่างไร เพื่อให้ตรงตามคำพอใจของเหล่าเกมเมอร์ที่มีอายุต่ำกว่า 19 ปี และคงต้องหาทางแก้ไขปัญหาที่ลงตัวกับประเทศเกาหลีด้วยเพื่อให้เกม Minecraftนั้นกลับมาเป็นเกมที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอีกครั้งไม่ใช่เป็นเกมที่อยู่ในเรท R หรือว่าเกมสําหรับผู้ใหญ่

ถึงแม้ว่าประเทศเกาหลีจะเป็นประเทศที่มีนักกีฬาอีสปอร์ตชั้นนำของโลก และมีการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีกฎหมายเกี่ยวกับการเล่นเกมที่รุนแรงพอสมควรเลยสำหรับเยาวชน

เกมในยุคสมัยนี้มีให้หลายคนได้เลือกเล่นอย่างมากมายหลากหลายรูปแบบ แต่จะมีสักกี่เกมที่เล่นแล้วสามารถสร้างร้ายได้ให้กับคุณได้ วันนี้แอดมีหนึ่งเว็บไซต์เกมเล่นสนุกและได้ตังมาฝากที่ เว็บแทงบอล

Post Author: Zai