เกมแนว MOBA อย่าง Garena Rov ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

อีกหนึ่งเกมมือถือที่เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก RoV : Realm of Valor Mobile เกมแนว MOBA จากค่ายเกมยักษใหญ่ Garena ที่เปิดตัวไปเมื่อ 3-4 ปี ก่อนจะได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม กลายเป็นเกมที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน มุมไหนของเมืองก็ต้องมีคนนั่งก้มนั่งกดโทรศัพท์เล่น RoV พบกับความน่าสนใจว่าอะไรทำให้เกมแนว MOBAเกมนี้ถึงได้รับความนิยมอย่างสูง

เกม RoV เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 3-4 ปีก่อน แต่ปัจจุบันเกม ROVก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันดำเนินมาถึงซีซั่นเลข 2 หลักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลทำให้ เกมแนวMOBA บนแพลตฟอร์มคอนโซรล และPC ดรอปไปชั่วระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว ข่าวเกม

เกมแนว MOBA

ด้วยระบบภาพกราฟฟิกที่นำเสนอได้อย่างยอดเยี่ยม ค่าเฟรมเรทสูงระดับ fps 60ทั้งภาพ และเสียง ต้องยอมรับว่าทำได้ตื่นตาตื่นใจจริง ๆ ทั้งยังเป็นโทรศัพท์ที่ยังสามารถดาวน์โหลดจากแอพสโตรได้แบบง่าย ๆ ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ iOS และAndroid

และยังเป็นเกมที่ยังเป็นมิตรกับใครก็ตามที่มีคุณทรัพย์ที่จำกัดอีกด้วย ว่ากันง่าย ๆ หากสมาร์ทโฟนดี ภาพก็จะสวยมาก ๆ หากสมาร์ทโฟนสเปกต่ำก็สามารถเล่นได้เช่นกัน ถึงแม้ภาพอาจจะดรอปลงก็ตาม

เกมแนว MOBA ระบบเกมเพลย์ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมกว่าที่คิด

ช่วงแรก มีคอเกมหลายคนต่างตั้งคำถามว่าเกมแนว MOBAบนโทรศัพท์มือถือจะทำได้ดีพอเหมือนเกม DotA หรือ Horn หรือไม่ ซึ่ง 2 เกมดังกล่าวคือเกมที่มีลักษณะเดียวกับROVที่ครองใจคอเกมบนแพลตฟอร์ม PC

แต่อย่างไรก็ตามหลังจากที่ลองเล่น RoV ผ่านสมาร์ทโฟนแล้ว ปรากฏว่าระบบควบคุมฮีโร่ สามารถทำออกมาได้อย่างดี ง่าย ๆ ผ่านปลายนิ้วโป้งทั้ง 2 ข้าง ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนที่ โจมตี ใช้สกิล ซื้อไอเทม จบภายใน 2 นิ้วง่าย ๆ แต่มัน

เกมแนว MOBA

ความหลากหลาย และไอเดียคือจุดเด่น

อีกจุดหนึ่งที่ประทับใจเกมRoVมาก ๆ ก็คือการอัพเดทเกรดอยู่ตลอดเวลา ส่งผลทำให้คอเกมหลาย ๆ คน ไม่ต้องพบกับความจำเจ และมีกิจกรรมแจกไอเทม และฮีโร่มากมาย รวมถึงฮีโร่แต่ละตัวที่ออกแบบล้วนเต็มไปด้วยไอเดียที่ดี และสกิลที่เจ๋ง ปัจจุบัน ROV คือเกมเล่นฟรี แต่มีระบบเติมเงิน แต่เงินทำได้เพียง    ซื้อสกินเท่ห์ ๆ เท่านั้น ที่เหลือฝีมือล้วน ๆ ปัจจุบัน RoVกลายเป็นเกม E-sport ยอดฮิตที่สุดเกมหนึ่งของเอเชีย

มาดูอีกหนึ่งเว็บไซต์เกมที่กำลังมาแรงในตอนนี้อย่างเว็บไซต์ ufabet ด้วยเอฟเฟ็กเกมที่น่าตื่นเต้นและสีสดที่สวยงาม แถมเล่นแล้วได้ตังใช้อีกด้วยนะคะ

Post Author: Zai