Don’t Starve ต้นฉบับเกมเอาตัวรอดที่แอบหลอนเอาเรื่อง

วันนี้ขอแนะนำเกมคอมพิวเตอร์ที่สามารถดาวน์โหลดผ่าน Stream ที่รองรับบน PC มีชื่อว่า Don’t Starve สุดยอดเกมเอาตัวรอด ที่รองเล่นต้องบอกว่าเล่นเอาอยาก และแอบหลอนเอาเรื่องด้วยบรรยากาศภายในเกมทั้งแสง สี เสียง เล่นเอาตรอกย้ำความเป็นธรรมชาติของเกมแนว Survival ได้อย่างดี จะเป็นอย่างไร และมีวิธีการเล่นอย่างไรติดตามไปพร้อม ๆ กัน ข่าวเกม

เนื้อเรื่องที่เรียบง่าย แต่ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่

Don’t Starve

ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นด้วยตัวละครชายหนุ่มขึ้นที่ลืมตาตื่นขึ้นมา บนเกาะอันโดดเดี่ยว และเคว้งควาง มีกลิ่นอายของความโหดร้าย และหิวโหยอยู่โดยรอบ ภารกิจหลีกก็คือผู้เล่นจะต้องค้นหาทาง เอาชีวิตรอด ด้วยตัวเองบนเกาะ โดยที่ผู้เล่นจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่า ในแต่ละวันจะเจอการบุกรุกลักษณะไหนบ้าง แต่ขอเตือนนิดนึง ว่าDon’t Starveนั้น ถึงแม้จะมีเนื้อเรื่องที่คล้าย ๆ เกมอื่น แต่อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่ส่งผลต่อตัวละคร จนทำให้เกมนั้นเล่นค่อนข้างยาก เพราะตัวเกมจะไม่มีการสอน หรือแนะนำอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น ผู้เล่นจำเป็นต้องสำรวจ คราฟของ และหาทางรอดเอาเอง

เกมเอาชีวิตรอด ปัจจัย4มาครบ

ตามที่ได้เกริ่นในบทนำก่อนหน้าแล้วว่าเกม Don’t Starve ไม่ใช่เกมหมู ๆ ไก่กาเลยสักนิด

เพราะตัวเกมใส่ความละเอียดลงไปด้วยเช่น ปัจจัย 4 คือ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และยา ผู้เล่นจำเป็นต้องมองหาสิ่งเหล่านี้ให้เร็วที่สุด ก่อนค่ำคืนแห่งความหนาวเหน็บ และเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดบนเกาะมากมายที่กำลังหิวโหย โดยพวกมันมองคุณคือเหยื่อ

ความน่าสนใจเกมDon’t Starve

Don’t Starve

1.World map ที่ค่อนข้างใหญ่ รวมถึงภูมิประเทศ และสภาพอากาศที่หลากหลาย

2.ตัวเกมเป็นแนว Open World ไม่มีเควส ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างอิสระ และตัวเกมก็สามารถโจมตีเราได้อย่างอิสระเช่นกัน

3.ระบบคราฟของ ทำอาหารและสร้างบ้าน คือความสนุกของเกมนี้

4.Aiสัตว์ประหลาดภายในเกม ที่ไม่ได้มาแบบโง่ ๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องค้นหาจุดอ่อนเพื่อล้มมันเอาเอง

5.ระบบเพาะปลูก สำหรับกักตุนเสบียง สำหรับฤดูหนาว

เกมDon’t Starveเกมแนวเอาชีวิตรอด หรือเกมแนวSurvival ที่สามารถทำได้อย่างสมจริงมาก ๆ เกมหนึ่ง ถึงแม้ว่าภาพอาจจะดูแนวการ์ตูนไปหน่อย แต่กราฟฟิกที่ตัวเกมทำออกมา รวมถึงระบบเสียง ทำเอาอินจนลืมภาพไปได้เลย เอาตัวรอดได้แล้วในวันนี้ด้วยราคา 239 บาท ผ่านStream

Post Author: Zai