Worms : เกมที่มีกราฟฟิกเรียบง่าย ต้นกำเนิดความฮิตสงครามหนอนสุดวายป่วง

          ใครหลายๆคนในช่วงวัยรุ่นสมัยมัธยมต้นหรือมัธยมปลาย เวลามีคาบเรียนวิชาคอมพิวเตอร์คงต้องแอบเปิดเกมเล่นกันบ้างล่ะ แล้วก็ต้องมักจะมีเกมที่ติดเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกๆเครื่องเสมอ ซึ่งก็ไม่พ้นเกม Worms แน่นอน ซึ่งเป็นเกมที่มีกราฟฟิกเรียบง่าย แต่ความสนุกระดับจักรวาล ยิ่งเล่นกับเพื่อนยิ่งสนุก ซึ่งสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดในเกมเดียวถึง 18 คนด้วยกัน เรียกได้ว่ายกเพื่อนแทบครึ่งห้องมาเล่นได้เลย เป็นอันว่ารับประกันความฮาแน่นอน

เกมคอมพิวเตอร์ เกมแนว Turn Based

Worms

          ในเกมเราจะสวมบทบาทเป็นหนอนน้อย 1 ตัว สำหรับการสู้รบกันเพื่อ เอาตัวรอด ด้วยยุทโธปกรณ์ต่างๆ โดยมีหลอดพลังชีวิตเป็นตัวกำหนด ซึ่งหนอนแต่ละตัวก็สามารถใช้อาวุธหรืออุปกรณ์ช่วยเหลือภายในเกมได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นอาวุธทั่วไป เช่น ปืนลูกซอง , ระเบิดมือ อุปกรณ์ช่วยเหลืออย่างเชือกกระโดด , พาราชู๊ต หรือแม้กระทั่งอาวุธสุดพิสดาร เช่น มิสไซล์กล้วย และ แกะติดระเบิดรีโมท เป็นต้น ซึ่งบางครั้งอาจมีกล่องติดร่มสุ่มหล่นลงมาตามที่ต่างๆ โดยภายในกล่องมีโอกาสสุ่มได้รับพลังชีวิตเพิ่ม หรืออาวุธลับอื่นๆอีกด้วย โดยที่หนอนแต่ละตัวจะมีระยะการเดินที่เกมกำหนด โดยตัวเกมจะมีทั้งโหมดการเล่นเป็นทีม หรือแม้กระทั่งโหมดต่างฝ่ายต่างเอาชีวิตรอดจนเหลือหนอนตัวสุดท้ายที่รบชนะ ข่าวเกม

Worms 2 ดีอย่างไร ตามมาดูกันเลยที่หัวข้อนี้

          เกมนี้แม้จะเป็นเกมเก่าแต่ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ โดยได้รับการพัฒนาต่อยอดจนมาถึงปัจจุบัน มีหลายภาค เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนว Turn Based ที่เน้นความบันเทิงล้วนๆ Worms จึงเป็นเกมดีที่ไม่ควรมองข้ามและไม่ควรพลาดของการเล่นเกมคอมพิวเตอร์เกมนี้ ดังต่อไปนี้

Worms
  1. เล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้จะเป็นเกมสู้รบ แต่ความรุนแรงน้อยมากๆ
  2. ราคาถูก คุ้มค่า คุ้มราคา
  3. เล่นกับเพื่อนในเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันโดยไม่ต้องผ่าน LAN หรือ ออนไลน์ก็ได้

Wormsจึงเป็นเกมแนว Turn Based ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นที่ต้องการสัมผัสความบันเทิงร่วมกับเพื่อนฝูง ถือเป็นกิจกรรมผ่อนคลายแบบแปลกใหม่ ในเกมมีเซอร์ไพรส์ตลอด ไม่ซ้ำซากจำเจ เกมคอมพิวเตอร์เกมนี้จึงควรหาดาวน์โหลดแล้วมาติดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไว้ที่บ้านกันครับ

Post Author: Zai