เกมFreeFire มีวิธีการเล่นยังไง…? ให้ทันเซียน คอความไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่รู้จัก เกมFreeFire เนื่องจากเป็นเกมที่นิยมเล่นกันมาก เพราะออกแบบมาให้เล่นได้บนมือถือแบบเสถียรมาก ซึ่งการเล่นเกมดังกล่าว เป็นการเล่นที่ไม่เน้นอะไรมากมาย เพียงตัวละครที่ผู้เล่นควบคุมอยู่นั้น สามารถอยู่รอดเป็นคนท้ายในเกมหรือทีมมีคนรอดจนถึงตอนท้ายเท่านั้นเอง

เกมFreeFire

แต่ เกมFreeFire ตามว่าเล่นง่ายไหม ตอบตามตรง! ต้องมีทักษะกันบ้าง เงื่อนไขของเกม ผู้เล่นที่รอดเป็นคนสุดท้ายชนะหรือชนะยกทีม บางคนคิดแล้ว ก็ไปแอบอยู่ในเกมหรือในบ้านไม่ให้ใครเห็นก็รอด แต่จริง ๆ ไม่ใช่แบบนั้น และมีอะไรบ้างที่ต้องรู้ มาชมกัน ข่าวเกม

เล่น เกมFreeFire ยังไง…? ให้ทันเซียน

เกมFreeFire
  1. การดำเนินเกม “ตัวละคร” เป็นตัวแทนของผู้เล่นลงไปแข่งขัน ดังนั้นผู้เล่นทุกคนต้องเข้าใจก่อนว่า ตัวละคร ไม่ได้อ่อนหรือเก่งเหมือนกัน แต่เป็นการแกร่งคนละด้าน อ่อนคนละด้านนั้นเอง ดังนั้นหน้าที่ของผู้เล่นทุกคน คือ การไปศึกษาข้อมูลของตัวละคร แล้วเลือกที่เหมาะสม และตรงกับความชื่นชอบของผู้เล่น
  2. การดำเนินเกม “อาวุธ” ไม่ได้มีให้ครบหมด เป็นความน่าค้นหาอีกอย่างหนึ่งของเกมFreeFireในส่วนของอาวุธ Item เพิ่มเติม ผู้เล่นทุกคนสามารถไปหาได้ตามป่า ตามตู้ ตามบ้าน ซึ่งบางครั้งอาจเจออาวุธที่ดี พลังการทำลายสูงมาฟรี ๆ และผู้เล่นต้องไปค้นหากัน แต่ความน่าตื่นเต้นมันอยู่ดี หาไม่พอ ต้องระวังโดนยิงหรือโดนล่าด้วย เรียกได้ว่า ไหวพริบต้องดี!
  3. การดำเนินเกม “เป้านิ่งไม่รอด” การไปแช่นิ่งหรือแอบตามที่บอกมาข้างต้นหรือหนี ในเกมFreeFireไม่มีผลดี เพราะอะไร ต้องอ่าน
  4. เกมดังกล่าวมีพื้นที่กว้าง แต่จำกัดนะ ถ้าหนีไปจนสุดขอบ ก็คือ จะสุดแค่นั้น ไม่สามารถไปนอกกรอบได้
  5. หลบ แอบ นิ่ง ในแผนที่เกมมีระบุเลยว่าผู้เล่นทีมตนเอง ทีมอื่นอยู่ตรงไหน แม้จะใช้ตัวละครที่สามรถพรางตนเองได้ แต่ได้แค่ไม่กี่วินาที

ดังนั้นก่อนจะเล่นอย่าลืมศึกษาเงื่อนไขกันดี

Post Author: Zai