เกม Dota คือเกมอะไร มันอ่านว่า ดอทเอ หรือ โดต้า วันนี้จะได้รูเคำตอบกัน

เกม Dota คือเกมอะไรแล้วคำDotaมันอ่านว่า ดอทเอ หรือ โดต้า คนไทยอย่างเราหลายๆ คนก็คงจะบอกว่านี่มัน ดอทเอ แต่ก็ทั่วโลกเค้าเรียกกันว่า โดต้า น่ะสิ หากเราพูดถึงเกม Dotaเกมนี้คือเกมต้นกำเนิดของเกม MOBA หรือที่เรียกว่าเกมตีป้อม ที่หลายๆ คนเรียกกันจนกลายมาเป็นแนวเกมที่โด่งดังและนิยมเล่นกันมากในปัจจุบัน

เกม Dota

ประวัติของเกมDota

เกมนี้มีประวันติที่ยาวนานกว่าจะมาเป็น Dota 2 แบบในปัจจุบันที่ให้เราได้เล่นกันอย่างสนุก เกมนี้เริ่มในปี 2003 เริ่มจากเป็น แผนที่ที่มีกลุ่มคนที่สร้างมาเพื่อเปลี่ยนจากการเล่นเกมของ Warcraft III จาก เกมแนว RTS เปลี่ยนมาเป็นเกมตีป้อม ซึ่งพวกเขาได้ทำการจับฮีโร่ของทาง Warcraft III มาเป็นตัวละครให้เราเล่นในแมพที่มี 2 ฝ่ายสู้กันแต่ละฝ่ายจะมีผู้เล่นฝั่งละ 5 คนนั่นทำให้ผู้เล่นที่ โหลดเอาแมพตัวนี้มาเล่นต่างก็บอกว่าเกมนี้มันสนุกเป็นบ้าจนเริ่มดังเป็นทั่วโลกจนดังกว่าเกมที่เป็นต้นแบบอย่าง Warcraft III ไป ข่าวเกม

การกำเนิดใหม่ของ เกม Dota 2

ทางผู้พัฒนาเกม Warcraft III อย่าง Valve อยากจะนำแมพตัวนี้สร้างเกมแยกออกมาเป็นของมันเองและแน่นอนทางผู้พัฒนาก็ไม่รอสั่งให้สร้างเกมนี้ในปี 2009 โดยเปลี่ยนชื่อเป็น Dota 2 นั่นเอง ซึ่งทาง Icefrog หรือ กบน้ำแข็งผู้ที่พัฒนาเกม Dota ให้มาเป็นผู้นำในการสร้างเกมนี้ และพัฒมาจนปัจจุบัน

จนสุดท้ายก็ถึงปีที่ทุกคนรอคอยในปี 2011 ทาง Valve ได้ประกาศเปิดตัวเกมครั้งแรกในงาน Gamescom และมีผู้ที่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้มากมาย และได้ชวนเหล่าโปรเพลยเยอร์จากDotaมาทดสอบกับระบบเกม Dota2 ด้วยก่อนจะประกาศเกมจะเปิดให้เล่นในอีก 2 ปี หรือ ปี 2013 บน Steam

เกม Dota

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่

เมื่อผ่านมาได้ 2 ปี จาก2013มาถึง2015ทาง Valve ก็ได้มีความคิดอยากจะเปลี่ยน Engine ใหม่กับเกม Dota2 ให้เป็นยุคปัจจุบันจะทำการเปลี่ยน กราฟฟิก อินเตอร์เฟส หน้าเมนู และอีกมากมาย จนพวกเรา slot168 เรียกได้ว่าแถบจะเปลี่ยนใหม่หมด(แต่ตัวละครก็เหมือนเดิมนะ) โด่ยให้ชื่อว่าDota2 Reborn แต่ก็ใช่ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะดีทำให้หลังอัพเดททำให้ผู้เล่นเจอบัคในเกมต่าง ๆ มากมายทำให้ผู้เล่นในเกมไม่พอใจกับDota2 Reborn ทาง Valve ก็รีบทำการแก้บัคและอัปแพตช์จนทำให้เกมกลับมาสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมจนทำให้เป็นเกมที่มีผู้เล่นเยอะเป็นอันดับต้นๆ จนถึงปัจจุบัน

Post Author: Zai