เกมแนว RTS (Real Time Straregy) คืออะไร บอกเลยว่าสายเกมควรต้องรู้

เกมแนว RTS เป็นแนวเกมวางแผนสร้างฐานเพื่อบุกทำลายฐานฝั่งตรงข้ามเพื่อที่จะเอาชนะศัตรู เกม RTS จัดว่าเป็นเกมที่ต้องคิดวิเคราะห์ในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะสร้างกองกำลังทหาร ทรัพยากร หรือแม้แต่แผนการรบ โดยแต่ละเกมมีความระเอียดที่แตกต่างกันออกไป บางเกมจะใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้ บางเกมอ้างอิงจากปะวัติศาสตร์ มาดำเนินเนื้อเรื่องของเกมในรูปแบบของตัวเกมแต่ละเกมออกไป

เกมแนว RTS (Real Time Straregy)

แต่กระแสของ เกมแนว RTS ปัจจุบันจะไม่ค่อยดีเพราะปัจจุบันเกมจะเล่นกันแบบเร็วๆ จบเร็วไม่เสียเวลามากเหมือนเกมแนว RTSจึงทำให้เกมแนวนี้ความนิยมเริ่มจะหมดไปแต่ในอดีตนั้น เกม RTS เป็นเกมที่ฮิตมากจนแบ่งออกมาเป็นหลายเกมให้ผู็เล่นยุค 90 อย่างเราได้เล่นกันและจะมีเกมอะไรที่เป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้ไปดูกันเลยครับ ข่าวเกม

เกมแนว RTS (Real Time Straregy) ที่ดีที่สุด

Age of Empies

เกมแนว RTS

เริ่มเปิดมาเกมนี้คนอายุเยอะก็จะอ๋อกันเลยกับเกม Age of Empies เป็นเกมสร้างฐานย้อนยุคเป็นยุคกลาง จุดเด่นของเกมเราจะสามารถเปลี่ยนยุคของเมืองได้ แต่การที่จะอัพเกรดเมืองเราต้องเก็บทรัพยากรได้ตามเป่าหมายของเกมเมืองของเราถึงจะอัพเกรดได้ ถึงเกมนี้ภาพจะค่อยข้างเก่าแต่ของบอกเลยว่าระบบเกมนี้สู้เกมใหม่ๆ หลายเกมได้ดีเลยทีเดียว

Company of heroes

เกมแนว RTS

เกมวางแผนยุคสงครามโลกที่มาด้วยรูปแบบการเล่นที่สมจริง เราจะได้รับบทเป็นผู้บังคับบัญชาคุมทหารไปทำภารจิกต่างๆ อย่างเช่น ทำลายฐานศัตรู ยึดจุดยุทธศาสตร์ โดยเราต้องคอยบริหารทรัพยากร กระสุน น้ำมัน ทหาร เองทั้งหมดเหมือนเราเป็นจอมพลคุมกองทัพจริงๆเลย

StarCraft

StarCraft

เรามายุคสงครามอวกาศกับเกมจากค่ายใหญ่ คือ Blizzard บอกว่าว่าเกม StarCraft สร้างชื่ออให้กับค่ายนี้ได้ดีเลยที่เดียว จุดเด่นเกมนี้เลยก็คงเป็นการสร้างฐานสร้างกองกำลังที่ดูแล้วเท่อย่างกับในหนังดังหลายๆ เรื่องเลยและเกมนี้ ufabet1688 บอกเลยว่าดังจนมีการจัดการแข่งขันขึ้่นอย่างจริงจังให้ผู้เล่นที่มีฝีมือจากทั่วโลกมาเจอและมีเงินรางวัลจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สร้างชื่อให้ Blizzard

Post Author: Zai