เกมแนววางแผนการรบ ยุค 90 ที่เล่นอย่างไรก็ยังสนุก คอเกมบอกเลยห้ามพลาด

เกมแนววางแผนการรบ ถือเป็นแนวเกมอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย ก็ยังคงได้รับความนิยม จากผู้เล่นไม่มีเสื่อมคลาย โดยเฉพาะในช่วงยุค 90 นั้น เป็นยุคที่แนวเกมวางแผนการรบนี้เฟื่องฟูกันเป็นอย่างมาก ซึ่งแตกต่างจากในยุคนนี้อย่างมาก ในวันนี้เราก็เลยจะพาย้อนไปแนะนำกับ 3 เกมแนววางแผนการรบวนยุค 90 ที่โด่งดังอย่างมากให้ได้รู้จักกัน ถึงแม้ว่ามันจะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เมื่อได้ลองเล่นจะบอกเลยว่า ความสนุกของมันก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ว่าแต่จะมีเกมอะไรกันบ้างเราไปทำความรู้จักกันดีกว่า

รายชื่อ เกมแนววางแผนการรบ ในยุค 90 ที่บอกเลยว่าโครตสนุก

เกมแนววางแผนการรบ

เกม Command & Conquer : Red Alert  บอกได้เลยว่านี้คือที่สุด มหาเทพของ เกมแนววางแผนการรบ ในยุค 90 ที่ทำให้ใครหลายคนติดกันงอมแงมอย่างมาก ผู้สร้างเกมนี้เป็นค่ายเกมที่มีชื่อว่า Westwood Studios เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 1996

ผู้เล่นคนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกเกมนี้ว่า Red Alert ตัวเกมจะมีให้เราเลือก 2 ฝั่ง ได้แก่ฝั่งพันธมิตร และฝั่งโซเวียต ทั้งสองฝั่งก็จะมีอาวุธที่แตกต่างกันออกไป วิธีการเล่นเกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เราจะต้องสร้างกองทัพ แล้วไปโจมตีฝั่งตรงข้ามให้ย่อยยับ เพียงเท่านี้เราก็จะเป็นผู้ชนะทันที ข่าวเกม

เกมแนววางแผนการรบ

เกม Warcraft II : Tides of Darkness เป็นเกมของค่าย Blizzard เปิดให้เล่นในปี 1995 เป็นเกมภาคต่อจากเกม Warcraft ภาคแรก ตัวเกมก็จะเป็น การวางแผน โดยมีสองฝั่งให้เราได้เลือกเล่น ได้แก่ฝั่งที่เป็นมนุษย์ทั่ว ๆไป กับฝั่งที่เป็นมอสเตอร์ 

เราจะต้องสร้างกองทัพของเราให้แข็งแกร่ง มีการเกมไอเทมต่าง ๆ มีการสร้างเมือง ป้อมปราการเพื่อป้องกันการถูกโจมตีจากฝ่านศัตรู บอกเลยว่าเกมนี้สามารถขายแผ่นไปได้ทั้งหมด 3 ล้านแผ่น คิดดูแล้วกันว่ามันโด่งดังขนาดไหน

เกมแนววางแผนการรบ

เกม Starcraft  นี้เป็นอีกหนึ่งสุดยอดเกมวางแผนจากค่ายเกม Blizzard ผู้ซึ่งผลิตเกมที่โด่งดังอย่าง Warcraft  สำหรับเกมนี้เริ่มเปิดตัวในปี 1996 จุดเด่นของเกมนี้ที่ สล็อตโจ๊กเกอร์888 จะบอกมีเผ่าพันธุ์ให้เราได้เลือกเล่นมากถึง 3 เผ่าพันธุ์ ได้แก่ เผ่าพันธุ์ Zerg

เป็นเผ่าพันธุ์เอเลี่ยน  เผ่าพันธุ์ Protoss เผ่าพันธุ์มนาย์ที่มีพลังจิต และเผ่าพันธุ์สุดท้ายเผ่าพันธุ์ Terrans เผ่าพันธุ์มนุษย์นั้นเอง ความสนุกของเกมนี้บอกได้เลยว่า สนุกมาก ๆ การันตีจากยอดขายของแผ่นเกมที่มากถึง 11 ล้านแผ่น

Related Posts

Post Author: Zai