เกมROV เกมแนว MOBA ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนักเล่นเกมบนมือถือโดยเฉพาะ

เกมROVถูกสร้างขึ้นในช่วงปี 2015 ด้วยรูปแบบของแนวเกมที่เรียกว่า moba ในช่วงเวลานั้นยังหาได้ยากนักกับการเล่นบนโทรศัพท์มือถือส่งผลทำให้ เกมROV นั้นได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจากผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว moba จากเดิมที่มีให้เล่นเฉพาะในเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เท่านั้นซึ่งทุกคนน่าจะรู้จักดีกับเกมที่มีชื่อว่าโดต้า 2 ซึ่งเป็นเกม moba ต้นกำเนิดที่ถูกสร้างขึ้นมานานหลายปี

เกมROV

แล้วก็ต้องบอกว่าเก็บ ROV นั้นถูกสร้างขึ้นมาสำหรับนักเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยกระแสที่มาแรงมากในเวลานั้นส่งผลทำให้มันดังระเบิดไปทั่วโลก และ ในบ้านเราในช่วง ปี 2016 ซึ่ง ณ เวลานั้นคนเล่นมีจำนวนมากถึง 50 ล้าน คนต่อวัน จากทั่วโลก และถ้าหากจะรวม User ที่สมัครเป็นสมาชิกกับเกมROVเฉพาะ ปี 2016 นั้นก็มีสูงถึง 200 ล้านคน ข่าวเกม

ช่วงเวลาทองของ เกมROV วิธีใช้เวลาเติบโตอย่างรวดเร็ว 

ด้วยความสำเร็จจากการที่เกมROVวางจำหน่าย และมีผู้เล่นหลายร้อยล้านคนทั่วโลก ส่งผลทำให้ในปี 2017เกม ROVกลายเป็นเกมที่สามารถทำรายได้สูงที่สุดในโลก และแค่ไม่กี่ปีหลังจากเปิดให้คนเข้าใช้บริการเกม ROV มีจำนวนผู้เข้าไปเล่นเกมต่อวันมากถึง 160 ล้านคน ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นกระแสที่มาแรงมากที่สุดในโลก และหากเทียบกับเกมอื่นๆก็เรียกว่ากินขาดไปเลย

เกมROV

จากการประเมินรายได้เมื่อ ปี 2017 ของเกมROVก็ต้องบอกว่ามันทำเงินไปได้อยู่ที่ประมาณ 13,835 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นยอดรายได้ที่สูงที่สุดของปีนั้น ที่มาจากเกมบนโทรศัพท์มือถือ และทุกวันนี้ถ้าหากจะประเมินยอดคนเข้าไปเล่นเกม ROV ในแต่ละวันก็เพิ่มจำนวนสูงกลายเป็น 200 ล้านคนต่อวันเข้าไปแล้ว

ก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้เกมROVยังคงเป็นเกมยอดนิยมที่ทำรายได้มหาศาล และ ยังมีคนเข้าไปเล่นในแต่ละวันหลายร้อยล้านเช่นเดิมซึ่งน่าจะอีกนานกว่ากระแสจะซาลงไป

Related Posts

Post Author: Zai