เกมฝีมือคนไทย โด่งดังไกลในตลาดเกมต่างประเทศ ถูกใจคอเกมอย่างมาก

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก สำหรับสำนวนประโยคนี้ เราคงจะได้ยินคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้แต่ในวงการ เกมฝีมือคนไทย หลายคนอาจจะไม่เคยคิดอย่างแน่นอนว่า เกมฝีมือคนไทย เป็นผู้สร้าง จะสามารถสู้เกมเมืองนอกได้ แต่มันก็เกิดขึ้นจริงแล้ว ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ 3 เกม ที่คนไทยเป็นผู้ผลิต ออกวางจำหน่ายโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ ที่สำคัญได้การยอมรับจากเหล่าผู้เล่นที่เป็นคนต่างชาติด้วย ว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันดีกว่า

รายชื่อ เกมฝีมือคนไทย ที่สนุกตื่นเต้น ไม่แพ้เกมต่างประเทศ

เกมฝีมือคนไทย

เกม HOME SWEET HOME : เกมแนวสยองขวัญ ที่จับเอาเหล่าบรรดาผีไทย มาใส่ไว้ในเกมนี้ มีครบทุกความน่ากลัว เนื้อเรื่องของเกม เราจะต้องออกไขปริศนาการฆาตกรรมต่าง ๆ และยังต้องคอยหลบการหลอกหลอนของเหล่าผี ๆ ที่มีความอาฆาตพยาบาลอีกด้วย สำหรับค่ายที่ผลิตเกมนี้ มีชื่อค่ายว่า  Yggdrazil Group ถือว่าเป็นเกมที่กระตุกประสาทความหลอนได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ขวัญอ่อน หรือกลัวผีมาก ๆ แนะนำไม่ควรเล่นโดยเด็ดขาด อาจจะทำให้ช็อค หรือหัวใจวายได้ ข่าวเกม

เกมฝีมือคนไทย

เกม ARAYA : เป็นอีกหนึ่งเกมแนวสยองขวัญ โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับ การตามสืบคดีการตายปริศนา ของสาวสวยคนหนึ่ง ที่เธอมีชื่อว่า อารยา เราจะผจญภัยภายในโรงพยาบาล เป็นแนวเกมสยองที่เสมือนเรากำลังนั่งดูหนังผีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว ค่ายเกมที่ผลิตนี้มีชื่อว่า Reality Studio สำหรับคอเกมที่ชื่นชอบสายสยองขวัญ บอกเลยว่าห้ามพลาด ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งเรื่องของเนื้อเรื่อง และบรรยากาศ ซาวน์ดนตรีประกอบ ครบเครื่องแบบจัดเต็ม

เกมฝีมือคนไทย

เกม Project Nimbus : แนวเกมบังคับหุ่นยนต์คล้ายกับ กันดั้ม เป็นเกมจากค่าย GameCrafterTeam มีหุ่นยนต์ให้เราเลือกบังคับต่อสู้เยอะมาก ความพิเศษของเกมนี้ โด่งดังที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก คอเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบแบบสุด ๆ ด้วยสไตล์การเล่นที่สนุก มีภาพกราฟิกที่ส่วนงาม พร้อมทั้งเสียงบรรยาย รองรับภาษาญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเกมไทย ที่ทำได้ออกมาเป็นอย่างดี ไม่แพ้เกมจากต่างประเทศเลย

Related Posts

Post Author: Zai