วงการเกม ยังคงคว่ำบาตรประเทศรัสเซียไม่หยุด หลาย ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ

ตอนนี้ข่าวกระแสโลกที่ได้รับการติดตามมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ก็คงจะอย่างนี้ผลข่าวการทำสงครามกันระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศยูเครนซึ่งในตอนนี้ดูเหมือนว่ายังไม่มีท่าทีที่จะยุติลง ในโลกที่ดำรงอยู่ด้วยความสันติมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 70 ปีสงครามกำลังเริ่มขึ้นอีกครั้งโดยครั้งนี้ก็มีประเทศหลายประเทศที่ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วย การทำสงครามครั้งนี้ของ ประเทศรัสเซียทำให้หลายประเทศออกมาคว่ำบาตรประเทศรัสเซียในหลาย ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การแข่งขันกีฬา ธุรกิจรวมไปถึงด้าน วงการเกม ด้วยเช่นเดียวกัน

วงการเกม

วงการเกม เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาบริษัทเกมอย่าง Sony ก็ได้มีการประกาศยุติการให้บริการการขายทั้งเกมและเครื่องเล่นในประเทศรัสเซียเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยส่งผลกระทบไม่มากก็น้อยให้กับผู้เล่นที่อยู่ภายในประเทศรัสเซียเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีสตูดิโอเกมชื่อดังอย่าง CD Projekt ก็ได้มีการออกมาประกาศยุติการขายเกมในประเทศรัสเซีย ด้วยเช่นเดียวกัน หรือถ้าย้อนไปในช่วงแรกๆ ของการทำสงครามก็มีเกม FIFA ก็ได้มีการ ถอนทีมชาติรัสเซียออกจากเกมด้วยเช่นเดียวกัน ข่าวเกม

วงการเกม ทีมแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของประเทศรัสเซียถูกแบนจากการแข่งขัน

นอกจากบริษัทเกมหลาย ๆ เกมจะออกมา ยุติให้บริการภายในประเทศรัสเซียแล้ว ผลกระทบของการทำสงครามยังส่งผลไปถึงทีมนักกีฬาอีสปอร์ตของชาวรัสเซียอีกด้วย โดยทาง EA (Electronic Art) ผู้พัฒนาเกมชั้นนำของโลก ได้มีการประกาศแบนทีมอีสปอร์ตของประเทศรัสเซียและเบลารุสจากการแข่งขันเกม Apex Legends และ FIFA 22

จากการบุกรุกของ ประเทศรัสเซียนั้นทำให้ชาวยูเครนและหลาย ๆ คนทั่วโลกออกมาเป่งเสียงเรียกหาความสันติและขอให้ยุติ การทำสงครามคราวนี้โดยทางบริษัท EA ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะสนับสนุนชาวยูเครน

วงการเกม

นอกจากบริษัท EA ก็มีบริษัทอย่าง Ubisoft พี่ออกมาแบนทีมอีสปอร์ตของประเทศรัสเซียด้วยเช่นเดียวกันโดยเป็นการแบนออกจากการแข่งขันเกม Rainbow Six Siege แต่ไม่ว่าอย่างไรผู้เล่นที่มีสัญชาติรัสเซียก็ยังสามารถลงทำการแข่งขันในการแข่งขันภูมิภาคและการแข่งขันระดับนานาชาติได้ค่ะแต่ต้องแข่งขันภายใต้ชื่อที่เป็นกลางและได้รับการยอมรับ

การทำสงครามคราวนี้ผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดอาจจะไม่ใช่วลาดิเมียร์ ปูตินผู้นำของประเทศ ufabet1688 คิดว่าอาจจะเป็นประชาชนชาวรัสเซียก็เป็นได้เพราะผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและในอีกหลาย ๆด้านทำให้คุณภาพชีวิตของพวกเขาลดลงอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

Related Posts

Post Author: Zai